Đối thoại với Công chức Tư pháp- Hộ tịch để tháo gỡ những khó khăn vướng mắc

ng ngày 26-11, Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Đồng Nai đối thoai với 150 đại biểu là công chức Tư pháp các huyện: Định Quán, Tân Phú, Thống Nhất, Trảng Bom, Xuân Lộc, Cẩm Mỹ và TX.Long Khánh và công chức công tác Tư pháp - Hộ tịch xã, phường, thị trấn đến từ đã có buổi gặp gỡ, đối thoại trực tiếp với ông Viên Hồng Tiến, Giám đốc Sở Tư pháp về vấn đề nghiệp vụ, chính sách pháp luật.Tham dự hội nghị còn có Ông Nguyễn Thanh Bình, Cục trưởng Cục công tác Phía Nam (Bộ Tư pháp), ông Trần Văn Quang, Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh, ông Ngô Văn Toàn Phó Giám đốc Sở Tư pháp.
DSC01100.JPG
Giám đốc Sở Tư pháp Viên Hồng Tiến trả lời kiến nghị của Công chức Tư pháp Hộ tịch
Tại buổi đối thoại, 25 lượt ý kiến của công chức tư pháp - hộ tịch xã, phường, thị trấn tập trung xung quanh 7 nhóm vấn đề: công tác hộ tịch; công chứng; thủ tục hành chính; chứng thực; phần mềm hộ tịch và giao dịch bảo đảm; chuyển đổi vị trí việc làm; tham mưu xử lý vi phạm hành chính, các văn bản cho chính quyền cơ sở. Các đặc biệt đại biểu quan tâm đến công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật, đồng thời để nghị Sở Tư pháp cần sớm kiến nghị với Bộ Tư pháp cần tạo điều kiện hơn nữa trong việc ứng dụng CNTT trong giải quyết thủ tục hành chính cho người dân, các đại biểu kiến nghị cần sớm cho phép in ấn sồ hộ tịch từ phần mềm máy tính, không cần chép bằng thủ công như hiện nay sẽ giảm công việc cho công chức Tư pháp – Hộ tịch góp phần giải quyết nhanh chóng thủ tục hành chính cho người dân.
DSC01089.JPG
Công chức Tư pháp Hộ tịch kiến nghị với lãnh đạo Sở Tư pháp.

Theo Giám đốc Sở Tư pháp Viên Hồng Tiến tổ chức buổi đối thoại là nhằm phát huy vai trò công chức tư pháp - hộ tịch các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh trong việc đẩy mạnh cải cách hành chính, tăng cường hiệu quả hoạt động và nâng cao ý thức trách nhiệm phục vụ nhân dân và trực tiếp trả lời và chỉ đạo cho các bộ phận trực thuộc Sở giải đáp tất cả các thắc mắc do các công chức tư pháp - hộ tịch nêu ra.

DSC01105.JPG

Cục trưởng Cục công tác phía nam Nguyễn Thanh Bình phát biểu tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo hội nghị đồng chí Nguyễn Thanh Bình Cục Trưởng cục công phía nam đánh giá cáo cách làm của tỉnh Đồng Nai là tỉnh đầu tiên trong các nước Giám đốc Sở Tư pháp tổi chức đối thoại trực tiếp với Công chức Tư pháp Hộ tịch địa phương thông qua đối thoại đã tháo gõ những khó khắn vướng mắc của địa phương, đồng thời nắm được tâm tư nguyện vọng của công chức làm công tác Hộ tịch tại địa phương. Đồng chí cũng ghi nhận các kiến nghị của Đồng Nai cam kết sẽ chuyển các nội dung kiến nghị nêu trên đến các Cục, Vụ chức năng của Bộ Tư pháp.

Phi Long