ĐỒNG NAI TRIỂN KHAI PHÁP LUẬT VỀ TRỢ GIÚP PHÁP LÝ TRONG HOẠT ĐỘNG TỐ TỤNG

Ngày 17/11/2016, tại Hội trường Trung tâm thông tin công tác Tuyên giáo - Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tỉnh Đồng Nai, Sở Tư pháp tỉnh Đồng Nai đã tổ chức Hội nghị triển khai pháp luật về trợ giúp pháp lý trong hoạt động tố tụng.

Ong Vien hong Tien Trien khai hoi nghi phap luat tro giup phap ly.JPG
Ông Viên Hồng Tiến - Giám đốc Sở Tư pháp, Chủ tịch Hội đồng phối hợp liên ngành về trợ giúp pháp lý trong hoạt động tố tụng tỉnh Đồng Nai phát biểu khai mạc hội nghị

Tham dự Hội nghị có ông Viên Hồng Tiến - Giám đốc Sở Tư pháp, Chủ tịch Hội đồng phối hợp liên ngành về trợ giúp pháp lý trong hoạt động tố tụng tỉnh Đồng Nai, bà Nguyễn Thị Bích Lan Thu - Trưởng phòng công tác khác, Cục Công tác phía Nam, Bộ Tư pháp đồng thời là Báo cáo viên tại Hội nghị; các thành viên Hội đồng phối hợp liên ngành về trợ giúp pháp lý trong hoạt động tố tụng; đại diện lãnh đạo cơ quan tiến hành tố tụng tỉnh Đồng Nai, giám thị, cán bộ quản giáo trại giam B5; lãnh đạo Phòng Tư pháp, Thanh tra các huyện, thị xã Long Khánh, thành phố Biên Hòa; đội ngũ trợ giúp viên pháp lý và Luật sư cộng tác viên trợ giúp pháp lý của Trung tâm Trợ giúp pháp lý nhà nước tỉnh Đồng Nai.

Cac dia bieu tham du hoi nghi tiren khai phap luat tro giup phap ly.JPG
Các đại biểu tham dự Hội nghị

Hội nghị triển khai các nội dung pháp luật về trợ giúp pháp lý nhằm mục đích hướng dẫn thực hiện một số quy định pháp luật về trợ giúp pháp lý trong hoạt động tố tụng, đây là những quy định hết sức quan trọng trong tổ chức thực hiện phối hợp giữa các ngành tố tụng trong hoạt động trợ giúp pháp lý với mục tiêu hướng tới là thực hiện hiệu quả đảm bảo cho đối tượng chính sách các đối tượng khác theo quy định của Luật trợ giúp pháp lý được đảm bảo quyền thụ hưởng chính sách trợ giúp pháp lý miễn phí trong hoạt động tố tụng (trong giai đoạn điều tra, truy tố, xét xử) tại các cơ quan tiến hành tố tụng, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho luật sư - cộng tác viên của Trung tâm Trợ giúp pháp lý, Trợ giúp viên pháp lý thực hiện tốt quyền và nghĩa vụ của mình trong việc bào chữa, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho đối tượng được hưởng chính sách trợ giúp pháp lý miễn phí trong các giai đoạn điều tra, truy tố, xét xử.

Phát biểu tại Hội nghị, ông Viên Hồng Tiến - Giám đốc Sở Tư pháp mong rằng từ những kiến thức hết sức phong phú và sâu rộng của báo cáo viên đã truyền đạt, các đồng chí tham dự tập huấn tiếp thu và thực hiện tốt công tác phối hợp thực hiện trong hoạt động tố tụng lĩnh vực trợ giúp pháp lý giúp cho Hội đồng phối hợp liên ngành về trợ giúp pháp lý trong hoạt động tố tụng tỉnh Đồng Nai thực hiện ngày càng đạt kết quả cao trong thời gian tới./.