Nâng cao các chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI), chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh (PAPI) và chỉ số PAR INDEX

​Để tiếp tục hoàn thiện môi trường đầu tư, tạo điều kiện thuận lợi cho các thành phần kinh tế hoạt động sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh, nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI), chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh (PAPI) và chỉ số PAR INDEX, UBND tỉnh đề nghị các đơn vị thực hiện các nội dung sau:

Các Sở, ban, ngành, UBND các cấp thực hiện những nhiệm vụ như: tiếp tục rà soát bộ thủ tục hành chính thuộc phạm vi chức năng quản lý của đơn vị mình, qua đó đề xuất sửa đổi bổ sung; tiếp tục nâng cao công tác cải cách thủ tục hành chính, công tác xử lý hồ sơ theo quy trình một cửa, một cửa liên thông, hiện đại; tăng cường công tác đối ngoại, kịp thời hỗ trợ giải quyết khó khăn vướng mắc của doanh nghiệp; tạo điều kiện để các Hội, Hiệp hội nghề nghiệp và các doanh nghiệp góp ý, phản biện trong quá trình xây dựng các quy hoạch, kế hoạch, các chính sách có liên quan trực tiếp đến doanh nghiệp; thực hiện có hiệu quả các chương trình, kế hoạch phòng, chống tham nhũng. Xử lý nghiêm các cá nhân, cơ quan, đơn vị và địa phương tùy tiện đặt ra các quy định trái pháp luật, thẩm quyền. Kiên quyết xử lý những hành vi gây phiền hà, nhũng nhiễu, có thái độ cửa quyền, hống hách với nhân dân và doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, UBND tỉnh cũng giao trách nhiệm cụ thể cho các Sở, ngành, cơ quan, đơn vị.

Thông tin chi tiết vui lòng xem file đính kèm:​ 3498-UBND.pdf3498-UBND.pdf