Ủy ban Thường vụ Quốc hội thông qua Nghị quyết thành lập thị trấn Long Giao, huyện Cẩm Mỹ

​       Ngày 27/4/2021, tại phiên họp thứ 55, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã thảo luận và 100 % ủy viên đã nhất trí thông qua Nghị quyết thành lập thị trấn Long Giao, thuộc huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai. Nghị quyết sẽ có hiệu lực từ ngày 01/7/2021.

Xã Long Giao, huyện Cẩm Mỹ có diện tích tự nhiên là 33,75 km2, dân số 10.524 người; nằm ở vị trí trung tâm của huyện Cẩm Mỹ, có quốc lộ 56 chạy ngang qua kết nối giao thông vùng phát triển tam giác kinh tế Long Khánh - Long Thành - Bà Rịa, có tuyến giao thông hương lộ 10 kết nối quốc lộ 1A với đường cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây và đường cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết trong thời gian tới.

Với vai trò là xã ở vị trí trung tâm của huyện, có ngã ba kết nối các trục giao thông huyết mạch trong vùng, có trụ sở hành chính của huyện đặt trên địa bàn, là trung tâm về phát triển kinh tế - xã hội của toàn huyện, việc thành lập thị trấn Long Giao sẽ đảm bảo cho sự phát triển về kinh tế mang lại lợi ích cho địa phương cũng như lợi ích của huyện Cẩm Mỹ.

Sau khi Nghị quyết thành lập thị trấn Long Giao có hiệu lực, tỉnh Đồng Nai có 170 đơn vị hành chính cấp xã, gồm 40 phường, 09 thị trấn và 121 xã. Trong đó, huyện Cẩm Mỹ có 12 xã và 1 thị trấn./.

Đồng Hoa