Sở Tư pháp ban hành Kế hoạch tuyên truyền, phổ biến về bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026

885d8e5d909663c83a87.jpg

Nhằm tuyên truyền các quy định pháp luật về bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026, Sở Tư pháp vừa ban hành Kế hoạch tuyên truyền, phổ biến về bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Kế hoạch xác định các nội dung tuyên truyền gồm: mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; chủ trương, quan điểm lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng, Nhà nước về cuộc bầu cử được nêu trong các Chỉ thị của Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ; các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của các cơ quan có thẩm quyền; của Ủy ban bầu cử tỉnh; các quy định pháp luật về bầu cử trong đó tập trung tuyên truyền vị trí, vai trò của Quốc hội, Hội đồng nhân dân các cấp; nguyên tắc bầu cử, tiêu chuẩn đại biểu, quyền bầu cử và ứng cử của công dân; số lượng, cơ cấu đại biểu; quyền lợi và trách nhiệm của cử tri ...; những thành tựu của Quốc hội và HĐND các cấp qua các thời kỳ; sự lãnh đạo, chỉ đạo hiệu quả của cấp ủy đảng và chính quyền các cấp đối với công tác bầu cử; các phong trào thi đua yêu nước và các hoạt động chào mừng; tuyên truyền đấu tranh, phản bác thông tin, quan điểm sai trái, xuyên tạc phá hoại cuộc bầu cử, lợi dụng bầu cử để kích động, gây rối, chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân tộc, chống phá Đảng và Nhà nước.

Thời gian tuyên truyền chia làm 03 đợt (đã thực hiện từ tháng 1), cao điểm từ tháng 4 đến ngày bầu cử 23 tháng 5 năm 2021.

Kế hoạch của Sở Tư pháp đề ra 07 nhiệm vụ trong đợt tuyên truyền về bầu cử gồm: (1) Xây dựng chuyên mục “Tuyên truyền, phổ biến pháp luật về bầu cử” trên Trang thông tin điện tử Phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh Đồng Nai và Trang Thông tin điện tử Sở Tư pháp; (2) Tổ chức Hội nghị triển khai nội dung về bầu cử cho công chức, viên chức của Sở tại buổi sinh hoạt Ngày Pháp luật; (3) Biên tập, in ấn và cấp phát miễn phí Tài liệu tuyên truyền pháp luật về bầu cử cho các địa phương (bao gồm tài liệu hỏi – đáp và Tờ gấp); (4) Biên tập, phát hành Bản tin Tư pháp số chuyên đề về bầu cử; (5) Phối hợp với Đài Phát thanh – Truyền hình Đồng Nai, Báo Đồng Nai tuyên truyền pháp luật về bầu cử trên các phương tiện thông tin đại chúng; (6) Đưa nội dung tuyên truyền, phổ biến pháp luật về bầu cử vào Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật năm 2021”; (7) Tuyên truyền trực quan sinh động bằng cách treo khẩu hiệu và tuyên truyền trên màn hình Led.

Việc tuyên truyền, phổ biến pháp luật về bầu cử nhằm nâng cao nhận thức và sự đồng thuận của công chức, viên chức và Nhân dân, góp phần thực hiện cuộc bầu cử đạt kết quả cao, bảo đảm dân chủ, bình đẳng, đúng pháp luật, an toàn, tiết kiệm và thực sự là ngày Hội của toàn dân./.​

KE HOACH TUYEN TRUYEN BAU CU.pdfKE HOACH TUYEN TRUYEN BAU CU.pdf

Đồng Hoa