Công bố danh sách các xã, phường, thị trấn đạt chuẩn tiếp cận pháp luật và chưa đạt chuẩn tiếp cận pháp luật năm 2020

​          Thực hiện Quyết định số 619/QĐ-TTg ngày 08 tháng 05 năm 2017 của Thủ tướng Chính phủ ban hành quy định về xây dựng xã, phường, thị trấn đạt chuẩn tiếp cận pháp luật; Thông tư số 07/2017/TT-BTP ngày 28 tháng 7 năm 2017 của Bộ trưởng Bộ Tư pháp ban hành quy định về điểm số, cách tính điểm các chỉ tiêu tiếp cận pháp luật, Hội đồng đánh giá tiếp cận pháp luật và một số nội dung về xây dựng xã, phường, thị trấn đạt chuẩn tiếp cận pháp luật.

Trên cơ sở báo cáo của UBND các huyện, thành phố Long Khánh, thành phố Biên Hòa về kết quả công nhận xã, phường, thị trấn đạt chuẩn tiếp cận pháp luật năm 2020, thực hiện chức năng, nhiệm vụ được giao Sở Tư pháp đã lập bảng tổng hợp danh sách cấp xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật, chưa đạt chuẩn tiếp cận pháp luật và đề nghị Văn phòng UBND tỉnh công bố công khai trên Cổng thông tin điện tử của tỉnh.

Theo đó, trong năm 2020, tỉnh Đồng Nai có 159 xã, phường, thị trấn đạt chuẩn tiếp cận pháp luật và 11 xã, phường, thị trấn chưa đạt chuẩn tiếp cận pháp luật. 11 đơn vị cấp xã chưa đạt chuẩn tiếp cận pháp luật thì nguyên nhân là do có công chức bị xử lý kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo trở lên do vi phạm pháp luật trong thực thi công vụ, trong đó 09 đơn vị có công chức bị xử lý kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo, 02 đơn vị bị xử lý kỷ luật bằng hình thức hạ bậc lương.

Về việc thực hiện các quy định liên quan đến công tác đánh giá cấp xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật, cơ bản các huyện, thành phố đã thực hiện tốt quy trình, thủ tục đánh giá như kiểm tra hồ sơ tự đánh giá của cấp xã, họp Hội đồng đánh giá chuẩn tiếp cận pháp luật cấp huyện, lập danh sách và ban hành Quyết định công nhận cấp xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật. Tuy nhiên vẫn còn có địa phương lập danh sách chưa đúng mẫu, ban hành Quyết định công nhận trễ so với thời gian quy định tại Quyết định số 619/QĐ-TTg.

Danh sách cấp xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật và chưa đạt chuẩn tiếp cận pháp luật được công bố tại mục “Chuẩn tiếp cận pháp luật” trên Cổng thông tin điện tử tỉnh Đồng Nai./.​

CONG BO XA DAT CHUAN TCPL NAM 2020.pdfCONG BO XA DAT CHUAN TCPL NAM 2020.pdf

DS CAP XA DAT.pdfDS CAP XA DAT.pdf