IMG_2414.JPG

Hình ảnh Hội nghị

Sáng 24/7, Sở Tư pháp đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác tư pháp, công tác phổ biến giáo dục pháp luật 6 tháng đầu năm 2020. Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thanh Bình – Cục trưởng Cục công tác phía Nam (Bộ Tư pháp), các đồng chí thành viên Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh, đại diện các sở, ban, ngành và lãnh đạo Phòng Tư pháp và đông đảo công chức làm công tác tư pháp trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

IMG_2394.JPG
Đ/c: Lê Triết Như Vũ - PGĐ Sở Tư pháp báo cáo kết quả công tác tư pháp, công tác phổ biến, giáo dục
pháp luật 6 tháng đầu năm 2020​

Tại hội nghị, đại biểu đã nghe báo cáo các kết quả đạt được trong 6 tháng đầu năm 2020 của Sở Tư pháp, như góp ý 240 văn bản và thẩm định 21 văn bản quy phạm pháp luật (QPPL); rà soát để tham mưu cho Ủy ban nhân dân tỉnh lập danh mục công bố 93 văn bản QPPL hết hiệu lực; tham mưu cho Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh kiện toàn nhân sự, tổ chức; thực hiện đề án tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật giai đoạn 2019-2021; thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước về bổ trợ tư pháp, trợ giúp pháp lý; tiếp nhận gần 9 ngàn hồ sơ; giải quyết đúng và trước hạn gần 7,5 ngàn hồ sơ (đạt tỉ lệ 96%); thụ lý 35 đơn khiếu nại, tố cáo kịp thời liên quan đến công tác tư pháp; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra công tác quản lý nhà nước về: luật sư, công chứng, bán đấu giá, thừa phát lại. Bên cạnh các kết quả đã đạt được, hoạt động của ngành tư pháp tỉnh Đồng Nai vẫn tồn tại một số mặt chưa đảm bảo triển khai kịp thời so với cùng kỳ năm 2019 do diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19.Cũng tại hội nghị, lãnh đạo Cục công tác phía Nam và Sở Tư pháp đã lắng nghe, giải đáp những khó khăn, vướng mắc trong công tác tư pháp tại các địa phương như: khó khăn trong việc duy trì đội ngũ hòa giải viên cơ sở, khó khăn về khối lượng công việc, khó khăn về nhân sự.

IMG_2409.JPG
Đại biểu tham dự hội nghị phát biểu ​

Phát biểu tại hội nghị, Ông Nguyễn Thanh Bình – Cục trưởng Cục công tác phía Nam (Bộ Tư pháp) đánh giá cao những gì ngành tư pháp tỉnh Đồng Nai nói chung và Sở Tư pháp tỉnh Đồng Nai nói riêng đã đạt được trong 6 tháng đầu năm 2020. Ông cũng nhấn mạnh, trong 6 tháng cuối năm 2020, ngành tư pháp của tỉnh phải tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính và ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, chỉ đạo, điều hành công tác tư pháp từ tỉnh tới cơ sở; tăng cường công tác phối hợp giữa Sở Tư pháp với các sở, ngành, đơn vị và địa phương trong thực hiện nhiệm vụ tư pháp được giao. Đặc biệt, trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, Sở Tư pháp và các địa phương cần tiếp tục duy trì các mô hình mới, cách làm mới; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra và xử lý nếu phát hiện vi phạm trong lĩnh vực quản lý./.

Tiến lâm - Phòng XDPBPL