Tân Phú tổ chức Hội nghị tập huấn công tác hòa giải cơ sở năm 2020

​    Sáng ngày 16/7, Phòng Tư pháp phối hợp với Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện Tân Phú đã tổ chức hội nghị tập huấn công tác hòa giải cơ sở năm 2020. Dự hội nghị có đồng chí Lê Quang Vinh – Giám đốc Trung tâm Trợ giúp pháp lý nhà nước tỉnh Đồng Nai - Báo cáo viên pháp luật tỉnh, đồng chí Nguyễn Văn Bé –Trưởng phòng tư pháp huyện Tân Phú, cùng 280 người là cán bộ, công chức phụ trách công tác hòa giải trên địa bàn huyện.

HG1.pngHG2.png
Quang cảnh Hội nghị

Tại buổi tập huấn, các hòa giải viên được nghe báo cáo viên giới thiệu một số nội dung cơ bản của các văn bản pháp luật về công tác hòa giải; tìm hiểu các kỹ năng tro​ng công tác hòa giải như: kỹ năng tiếp cận đối tượng để nắm bắt thông tin về vụ việc hòa giải và nhu cầu lợi ích của các bên, kỹ năng xem xét, xác minh vụ việc, kỹ năng tra cứu, tìm kiếm văn bản pháp luật, tìm kiếm giải pháp tư vấn cho các bên, kỹ năng lồng ghép phổ biến giáo dục pháp luật trong quá trình hòa giải ở cơ sở… Đồng thời các hòa giải viên trực tiếp chia sẻ, đặt vấn đề và tham gia thực hành xử lý các tình huống hòa giải mà báo cáo viên đặt ra.

HG3.png
Báo cáo viên pháp luật tỉnh trình bày tại Hội nghị

Đây thực sự là dịp để các hòa giải viên nắm rõ hơn kiến thức, kỹ năng hòa giải để giải quyết kịp thời những mâu thuẫn, tranh chấp, phòng ngừa, hạn chế vi phạm pháp luật và đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện.

Xuân Cường – Ngọc Diệu