Đảng bộ Sở Tư pháp tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2019

​            Chiều ngày 03/01/2020, Đảng bộ Sở Tư pháp tỉnh Đồng Nai tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2019, tham dự và chủ trì Hội nghị có các đồng chí Võ Thị Xuân Đào - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Tư pháp, đồng chí Ngô Văn Toàn - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Tư pháp, đồng chí Lê Triết Như Vũ - Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Tư pháp cùng với 49 đảng viên sinh hoạt tại Đảng bộ Sở Tư pháp.

TK Dang1.jpg
 Đảng viên thuộc Đảng bộ Sở tham dự Hội nghị

Đối với kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2019, Đảng ủy Sở Tư pháp đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo đảng viên, quần chúng ngành Tư pháp xây dựng các chương trình, kế hoạch tổ chức thực hiện hiệu quả. Kết quả là trong năm 2019, công tác xây dựng đảng có nhiều chuyển biến tích cực và đạt được kết quả cao hơn so với cùng kỳ, khẳng định được hiệu quả của công tác lãnh đạo, chỉ đạo trong thực hiện nhiệm vụ.

Tập thể Đảng ủy Tư pháp luôn có sự đoàn kết, thống nhất cao trong thực hiện chủ trương, phối hợp hiệu quả các nhiệm vụ chính trị trong quá trình công tác. Thường xuyên đôn đốc, kiểm tra việc triển khai thực hiện nhiệm vụ và đánh giá về tiến độ, chất lượng, hiệu quả công tác. Luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm của đảng viên và quần chúng, tạo sự phấn khởi, quyết tâm cao trong thực hiện nhiệm vụ được giao. Chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức của ngành từng bước được nâng cao; thực hiện kiện toàn tổ chức bộ máy theo tinh thần Nghị quyết số 18-NQ/TW và Nghị quyết số 19-NQ/TW của Trung ương; không ngừng bồi dưỡng đội ngũ công chức, viên chức của ngành đảm bảo về trình độ chuyên môn, trình độ chính trị và kỹ năng công tác. Kết quả trong năm 2019, Sở Tư pháp tỉnh Đồng Nai được Bộ Tư pháp đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm và được tặng Cờ thi đua xuất sắc của Bộ, các tổ chức đoàn thể đều đạt trong sạch, vững mạnh xuất sắc.

Hội nghị đã nghe báo cáo tóm tắt công tác Đảng năm 2019, Báo cáo tài chính Đảng năm 2019; dự thảo Nghị quyết công tác Đảng năm 2020, Kế hoạch học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2020. Các đại biểu đã thảo luận tại Hội nghị với 07 ý kiến phát biểu về những phương hướng, giải pháp thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị năm 2020, các chỉ tiêu, nhiệm vụ chủ yếu.

TK Dang3.jpg
 Đồng chí Võ Thị Xuân Đào – Bí thư Đảng ủy phát biểu kết luận Hội nghị

Thay mặt chủ trì Hội nghị, đồng chí Võ Thị Xuân Đào - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Tư pháp đã tiếp thu và giải đáp cụ thể, đầy đủ từng nội dung mà các ý kiến của đại biểu đề cập. Đồng thời ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực phấn đấu không ngừng cùng những kết quả đạt được trong năm 2019 của tập thể đảng viên, quần chúng toàn Đảng bộ Sở Tư pháp, qua đó góp phần tích cực vào kết quả thực hiện tốt chỉ tiêu nhiệm vụ trong năm 2019 của ngành Tư pháp. Kết luận Hội nghị, đồng chí yêu cầu mỗi đảng viên, quần chúng thuộc Đảng bộ Sở Tư pháp tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm, duy trì sự đoàn kết thống nhất, gương mẫu tập trung triển khai thực hiện quyết liệt, có hiệu quả  nhiệm vụ được giao, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của Ngành năm 2020 với các nội dung tập trung thực hiện: Khắc phục hạn chế còn tồn tại trong năm 2019 và xây dựng giải pháp, tổ chức thực hiện hiệu quả; tiếp tục nâng cao kỷ luật, kỷ cương hành chính, đạo đức công vụ; triển khai các giải pháp về cải cách hành chính, nhằm phục vụ nhân dân tốt nhất; chủ động triển khai các Luật, Nghị quyết mới ban hành bằng nhiều hình thức phù hợp; nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước trong các lĩnh vực hành chính – bổ trợ tư pháp; tăng cường ứng dụng CNTT trong hoạt động của Sở Tư pháp, quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao năm 2020.

TK Dang 2.jpg
 Đảng viên tham dự Hội nghị biểu quyết thông qua dự thảo Nghị quyết công tác Đảng năm 2020

Hội nghị cũng đã biểu quyết thông qua dự thảo Nghị quyết  công tác Đảng năm 2020 với các nhóm nhiệm vụ, giải pháp và các chỉ tiêu cụ thể về thực hiện nhiệm vụ chính trị và công tác xây dựng Đảng năm 2020./.

Đồng Hoa