Tình hình kinh tế - xã hội năm 2019 trên địa bàn tỉnh Đồng Nai tiếp tục chuyển biến tích cực

Đó là nội dung trong Thông cáo báo chí về tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh năm 2019, dự kiến các chỉ tiêu chủ yếu năm 2020 do UBND tỉnh Đồng Nai vừa công bố.

Theo đó, kinh tế của tỉnh đạt mức tăng trưởng cao so với cùng kỳ, giá trị tổng sản phẩm trên địa bàn tỉnh GRDP tăng 9,05 %, thu ngân sách đạt 54.431 tỷ đồng, kim ngạch xuất khẩu đạt 19,7 tỷ USD, tăng 7,1 % so với cùng kỳ, đạt mức xuất siêu 3,2 tỷ USD. Thu hút đầu tư trong nước đạt 34.000 tỷ đồng, đạt 340 % kế hoạch năm, thu hút đầu tư nước ngoài đạt 1.450 triệu USD, đạt 145% kế hoạch năm. Huy động vốn đầu tư phát triển đạt 9.335 tỷ đồng.

Thực hiện thành công chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới với 133/133 xã đạt chuẩn nông thôn mới, 34 xã đạt nông thôn mới nâng cao, tỉnh Đồng Nai vinh dự được Thủ tướng Chính phủ công nhận là tỉnh hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới năm 2019.

Các lĩnh vực văn hóa – xã hội, chính sách, an sinh xã hội tiếp tục được triển khai đồng bộ và hiệu quả, giải quyết việc làm cho 80.000 lượt người, đạt 100% kế hoạch năm, hoàn thành và đưa vào sử dụng 140 căn nhà ở xã hội, vượt kế hoạch, tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế đạt 87,1%.

Công tác quốc phòng an ninh trên địa bàn tỉnh đảm bảo giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội. Triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm kiềm chế và giảm tai nạn giao thông trên cả ba tiêu chí.

Đối với ngành tư pháp cũng đã hoàn thành tốt các mục tiêu kế hoạch đề ra, thực hiện tốt công tác cải cách hành chính, phục vụ nhân dân với tỷ lệ giải quyết hồ sơ trước và đúng hạn gần 98%, tỷ lệ hài lòng của người dân đạt gần 100%. Năm 2019 công tác tư pháp của tỉnh được Bộ Tư pháp đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và được tặng Cờ thi đua xuất sắc của Bộ.

Đối với việc thực hiện các mục tiêu Nghị quyết của Hội đồng nhân dân tỉnh, trong năm 2019, tỉnh Đồng Nai đã thực hiện vượt mục tiêu Nghị quyết đề ra với 03 chỉ tiêu, đạt 22 chỉ tiêu.

Nhìn chung tình hình kinh tế - xã hội năm 2019 trên địa bàn tỉnh tiếp tục chuyển biến tích cực, các ngành, lĩnh vực chủ yếu tăng trưởng tốt. Công tác chăm sóc sức khỏe cho người dân và an toàn thực phẩm được tăng cường. Quốc phòng, an ninh được giữ vững./.

Đồng Hoa

​Thông cáo báo chí.pdf