Xây dựng Cơ sở dữ liệu hộ tịch điện tử

​        Đây là một trong những nhiệm vụ thuộc nhóm nhiệm vụ về cải cách hành chính, xây dựng Chính phủ điện tử được Chính phủ giao cho Bộ Tư pháp thực hiện trong năm 2020 theo Nghị quyết số 01/NQ-CP ngày 01/01/2020 về nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và Dự toán ngân sách nhà nước năm 2020.

Việc xây dựng Cơ sở dự liệu hộ tịch điện tử gắn với tổ chức thực hiện Đề án Tổng thể đơn giản hóa thủ tục hành chính, giấy tờ công dân và các cơ sở dữ liệu liên quan đến quản lý dân cư giai đoạn 2013-2020 cũng là một trong những nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu năm 2020 nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước, đẩy mạnh cải cách hành chính, thanh tra, kiểm tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo và quyết liệt đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực./.

Đình ​Khôi​