Hội nghị tổng kết công tác thi đua – khen thưởng năm 2019 khu vực thi đua khối cơ quan tư pháp các tỉnh miền Đông Nam bộ

​        Sáng ngày 11/12/2019, tại Hội trường UBND tỉnh Đồng Nai đã diễn ra Hội nghị Tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2019 Khối cơ quan tư pháp các tỉnh miền Đông Nam bộ. Tham dự Hội nghị có đồng chí Đặng Hoàng Oanh - Thứ trưởng Bộ Tư pháp; đồng chí Nguyễn Hoà Hiệp - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai, đồng chí Nguyễn Thanh Bình - Cục trưởng Cục Công tác phía Nam - Bộ Tư pháp, đồng chí Nguyễn Thị Tố Nga – Vụ trưởng Vụ Thi đua – Khen thưởng – Bộ Tư pháp, đồng chí Võ Thị Xuân Đào – Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Đồng Nai cùng các đồng chí là lãnh đạo Sở Tư pháp, Cục THADS 09 tỉnh, thành phố miền Đông Nam bộ.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Võ Thị Xuân Đào Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Đồng Nai, Trưởng khu vực thi đua nhiệt liệt chào mừng các đồng chí lãnh đạo Bộ Tư pháp, UBND tỉnh và các đồng chí lãnh đạo Sở Tư pháp, Thi hành án dân sự của 09 tỉnh, thành phố trong Khối đã đến tham dự hội nghị, bày tỏ sự vui mừng trước những kết quả thi đua năm 2019 của các đơn vị trong khối.

TKK1.jpg
Đồng chí Võ Thị Xuân Đào Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Đồng Nai, Trưởng khu vực thi đua phát biểu khai mạc Hội nghị

Công tác thi đua, khen thưởng năm 2019 của các cơ quan, đơn vị trong Khối được lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện kịp thời, nghiêm túc ngay từ đầu năm. Nội dung phong trào thi đua thiết thực, bám sát với Kế hoạch của Bộ Tư pháp, Tổng cục Thi hành án dân sự; gắn với nhiệm vụ chuyên môn của Ngành và tình hình kinh tế - xã hội của từng địa phương. Các đơn vị thực hiện các phong trào thi đua với sự quyết tâm nhằm triển khai thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ chính trị được giao với tinh thần thi đua, sáng tạo theo chuyên đề “Ngành tư pháp thi đua siết chặt kỷ cương, tăng cường đoàn kết, hành động, sáng tạo, bứt phá, hiệu quả thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị được giao năm 2019” đã đem lại hiệu quả thiết thực, góp phần vào việc hoàn thành chỉ tiêu, nhiệm vụ chính trị được giao.

Nhận thức được vai trò, vị trí của công tác thi đua, Lãnh đạo Sở Tư pháp, Cục THADS của các địa phương trong Khối đã phát động thi đua rộng rãi từ cấp tỉnh đến cơ sở với những biện pháp, giải pháp cụ thể, triển khai thực hiện hiệu quả, tạo thành một phong trào thường xuyên, liên tục trong quá trình thực hiện nhiệm vụ của công chức, viên chức, người lao động của ngành.

Phong trào thi đua của các cơ quan trong Khu vực thi đua đã tập trung vào những nhiệm vụ theo chương trình trọng tâm của ngành đã được Chủ tịch UBND cấp tỉnh phê duyệt gắn với việc củng cố kiện toàn tổ chức bộ máy, cải cách hành chính, cải tiến lề lối làm việc, phát huy tinh thần sáng tạo, nâng cao năng lực và chất lượng, hiệu quả công tác gắn với các phong tào thi đua khác của ngành và của địa phương, đặc biệt là việc thi đua thực hiện “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, ngành Tư pháp góp phần xây dựng nông thôn mới… Kết quả, đa số các đơn vị Tư pháp đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, với các đơn vị Thi hành án dân sự đã hoàn thành đạt và vượt chỉ tiêu được giao.

Bên cạnh những kết quả đạt được, công tác thi đua khen thưởng trong khu vực vẫn còn những hạn chế nhất định như một số cơ quan còn gặp nhiều khó khăn do nhiệm vụ công tác được giao ngày càng nhiều trong khi biên chế ít nên việc triển khai thực hiện một số nhiệm vụ còn chậm, thể chế về một số lĩnh vực quản lý nhà nước vẫn còn chậm so với thực tế gây khó khăn cho việc thực hiện các nhiệm vụ được giao.

TKK2.jpg

Đồng chí Đặng Hoàng Oanh – Thứ trưởng Bộ Tư pháp phát biểu ch​ỉ đạo tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Thứ trưởng Bộ Tư Pháp Đặng Hoàng Oanh đã ghi nhận những kết quả đạt được của các cơ quan Tư pháp trong Khối đồng thời nhấn mạnh năm 2020 là năm quan trọng, diễn ra nhiều sự kiện lớn như: Đại hội Đảng các cấp, Đại hội Thi đua yêu nước ngành Tư pháp lần thứ V... Do đó, để phát huy hơn nữa những kết quả đạt được, khắc phục những tồn tại, hạn chế đưa công tác Tư pháp, Thi hành án dân sự đi lên, Thứ trưởng đề nghị Trưởng, Phó trưởng Khu vực thi đua và thủ trưởng các đơn vị trong Khu vực cần quan tâm chỉ đạo phong trào thi đua của Khu vực và các đơn vị, đẩy mạnh các phong trào thi đua, tổ chức tốt Đại hội Thi đua yêu nước (Hội nghị điển hình tiến tiến) tại cơ quan, đơn vị đảm bảo chất lượng và tiến độ; bồi dưỡng, nhân rộng các điển hình tiên tiến, cách làm hay, sáng tạo trên từng lĩnh vực công tác, quan tâm phát hiện các nhân tố mới thực sự tiêu biểu trong các phong trào thi đua; tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện phong trào thi đua; tập trung chỉ đạo và triển khai thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ chính trị được giao, góp phần xây dựng Ngành tư pháp vững mạnh.

TKK3.jpg
Các đại biểu tham dự Hội nghị chụp hình lưu niệm

Đồng chí Thứ trưởng cũng trân trọng gửi lời cảm ơn tới các đồng chí Lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND và các cấp, các ngành của các tỉnh, thành phố trong khu vực thời gian qua đã quan tâm chỉ đạo, phối hợp, tạo điều kiện để ngành Tư pháp triển khai thực hiện tốt công tác Tư pháp, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của địa phương./.

Đồng Hoa