Sở Tư pháp tổ chức sinh hoạt Ngày Pháp luật tháng 12

​      Thực hiện chương trình, kế hoạch công tác năm 2019, sáng ngày 03/12/2019, Sở Tư pháp tổ chức sinh hoạt Ngày Pháp luật tháng 12/2019. Tham dự buổi sinh hoạt có 54 công chức, viên chức và người lao động thuộc Sở.

PLt12-3.jpgCông chức, viên chức, người lao động của Sở tham dự sinh hoạt Ngày Pháp luật

Tại buổi sinh hoạt, Báo cáo viên của Sở đã triển khai nội dung các Văn bản pháp luật có hiệu lực từ ngày 01/12/2019 bao gồm: Thông tư số 38/2019/TT-BGTVT ngày 08/10/2019 của Bộ trưởng Bộ Giao thông, Vận tải sửa đổi, bổ sung một số điều Thông tư số 12/2017/TT-BGTVT quy định về đào tạo, sát hạch, cấp Giấy phép lái xe cơ giới đường bộ, Thông tư số 27/2019/TT-BYT ngày 27/9/2019 của Bộ trưởng Bộ Y tế sửa đổi, bổ sung một số điều Thông tư số 17/2012/TT-BYT quy định cấp và sử dụng Giấy khai sinh; Nghị định số 76/2019/NĐ-CP ngày 08/10/2019 của Chính phủ về chính sách đối với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và người hưởng lương trong lực lượng vũ trang công tác ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn; Thông tư số 48/2019/TT-BCA ngày 15/10/2019 của Bộ trưởng Bộ Công an sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 11/2016/TT-BCA quy định về trình tự cấp đổi, cấp lại Thẻ Căn cước công dân; Nghị định số 79/2019/NĐ-CP ngày 26/10/2019 của Chính phủ sửa đổi Điều 16 Nghị định số 45/2014/NĐ-CP quy định về thu tiền sử dụng đất.

Cũng tại buổi sinh hoạt này, Đồng chí Đảng ủy viên phụ trách công tác tuyên giáo của Đảng ủy đã triển khai sinh hoạt những nội dung về chính trị, tư tưởng, định hướng cho đảng viên và quần chúng của Sở đối với những vấn đề dư luận quan  tâm, các văn bản chỉ đạo của Đảng cấp trên.

PLt12-2.jpg
Đồng chí Đỗ Thị Anh Đào – Đảng viên Chi bộ 2 trình bày nội dung học tập của mình

Thực hiện nội dung học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, 02 đồng chí đảng viên của Chi bộ 2 và Chi bộ 3 cũng đã trình bày tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về tinh trách nhiệm trong công việc, về phục vụ nhân dân. Các đồng chí cũng đã liên hệ những nội dung học tập của bản thân trong công tác và đời sống từ đó giúp cho nội dung sinh hoạt được thiết thực và hiệu quả hơn.

PLt12-4.jpg
 Đồng chí Lê Triết Như Vũ – PGĐ Sở - Chủ tịch Công đoàn cơ sở phát biểu tại buổi sinh hoạt​

Phát biểu tại buổi sinh hoạt, đồng chí Lê Triết Như Vũ – Phó Giám đốc Sở Tư pháp – Chủ tịch Công đoàn cơ sở đã chỉ đạo, phân công nhiệm vụ các phòng, đơn vị trực thuộc chuẩn bị cho Hội thao và Hội nghị Tổng kết thi đua ngành Tư pháp khu vực Đông Nam bộ, lưu ý Văn phòng Sở trong việc giải quyết các chế độ, chính sách cho công chức, viên chức và người lao động nhân dịp Tết cổ truyền dân tộc.

Plt12-1.jpg
 Đồng chí Võ Thị Xuân Đào – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở phát biểu chỉ đạo tại buổi sinh hoạt

Đồng chí Võ Thị Xuân Đào – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở chỉ đạo toàn bộ công chức, viên chức, người lao động của Sở tập trung hoàn thành các nhiệm vụ công tác tư pháp năm 2019,  tiếp tục tăng cường kỹ cương hành chính, đạo đức công vụ, việc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, văn hóa công sở, tập trung toàn lực tổ chức thành công Hội thao và Hội nghị Tổng kết khu vực thi đua khối cơ quan tư pháp các tỉnh, thành phố miền Đông Nam bộ./.

Đồng Hoa​