Khai mạc kỳ họp thứ 13 - HĐND tỉnh Đồng Nai khóa IX

​         Sáng nay, 04/12/2019, Kỳ họp thứ 13 – kỳ họp thường lệ cuối năm 2019, HĐND tỉnh Đồng Nai khóa IX, nhiệm kỳ 2016 - 2021 đã chính thức diễn ra. Đồng chủ trì kỳ họp có các đồng chí: Nguyễn Phú Cường - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Nguyễn Sơn Hùng -Phó Chủ tịch HĐND tỉnh và  Phạm Ngọc Tuấn - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh.

chú cuong ky hop 13.jpg
Đồng chí  Nguyễn Phú Cường - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu khai mạc tại Kỳ họp

Chương trình kỳ họp diễn ra trong 03 ngày, với các nội dung: Nghe báo cáo của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh về việc tham gia xây dựng chính quyền; Báo cáo của Thường trực HĐND tỉnh về 05 nội dung: Kết quả hoạt động năm 2019 của HĐND tỉnh; giám sát việc giải quyết kiến nghị của cử tri trước và sau kỳ họp thứ 10, tổng hợp ý kiến, kiến nghị cử tri trước kỳ họp thứ 13, Các tờ trình về Kế hoạch tổ chức các kỳ họp HĐND tỉnh năm 2020, chương trình giám sát của HĐND tỉnh năm 2020; Báo cáo, Tờ trình của UBND tỉnh về 23 nội dung liên quan đến Nghị quyết của kỳ họp; các Báo cáo của các cơ quan liên quan: Viện Kiểm sát nhân dân, Tòa án nhân dân, Cục Thi hành án dân sự tỉnh; Đại biểu thảo luận tổ về tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh và các nội dung trình kỳ họp; chất vấn và trả lời chất vấn; cử tri phát biểu ý kiến; tiến hành thủ tục xem xét cho thôi làm nhiệm vụ đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2016-2021; thông qua dự thảo nghị quyết kỳ họp.

Kyhop13.JPG
Quang cảnh ​Khai mạc kỳ họp thứ 13

Trong buổi sáng ngày 04/12/2019, các đại biểu làm việc tại Hội trường, nghe Báo cáo của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh về việc tham gia xây dựng chính quyền, Báo cáo của Thường trực HĐND tỉnh; Báo cáo, Tờ trình của UBND tỉnh liên quan đến Nghị quyết của kỳ họp./.

Bình Phạm