Trung tâm Trợ giúp pháp lý Nhà nước tỉnh Đồng Nai tổ chức Hoạt động trợ giúp pháp lý ngoài trụ sở tại Hội người mù thành phố Biên Hòa năm 2019

​        Nhằm đưa pháp luật tới với các Hội viên Hội người mù, Ngày 08/11/2019 Trung tâm Trợ giúp pháp lý Nhà nước tỉnh Đồng Nai tổ chức buổi trợ giúp pháp lý ngoài trụ sở cho Hội viên Hội người mù thành phố Biên Hòa, với 86 Hội viên tham dự đến từ các xã, phường trên địa bàn thành phố Biên Hòa.

Tại buổi truyền thông về trợ giúp pháp lý các Hội viên Hội người mù được nghe đồng chí Lê Quang Vinh – Giám đốc Trung tâm Trợ giúp pháp lý giới thiệu một số nội dung của Luật Căn cước công dân năm 2014; Luật trợ giúp pháp lý năm 2017 và một số chính sách dành cho người khuyết tật...

Anh vính.jpg
Đ/c Lê Quang Vinh – Giám đốc Trung tâm Trợ giúp pháp lý Nhà nước tỉnh

Thông qua buổi trợ giúp pháp lý, các Hội viên  được tư vấn một số vấn đề liên quan đến thủ tục cấp thẻ căn cước công dân, thủ tục đổi, cấp lại thẻ căn cước công dân, độ tuổi, thời hạn cấp lại thẻ căn cước công dân và một số quy định về đối tượng được trợ giúp pháp lý miễn phí theo Luật Trợ giúp pháp lý năm 2017…Những vấn đề thắc mắc do Hội viên yêu cầu đều được Đồng chí Lê Quang Vinh - Giám đốc Trung tâm, Trợ giúp viên pháp lý giải đáp thỏa đáng. Thông qua buổi truyền thông về trợ giúp pháp lý nhiều Hội viên bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi khi được trợ giúp pháp lý kịp thời, miễn phí. Tại Hội trường đã thực hiện giải đáp thắc mắc cho 16 trường hợp tư vấn tại chỗ và 02 trường hợp được tư vấn riêng, ghi nhận và hướng dẫn người khuyết tật các thủ tục cấp, đổi thẻ căn cước công dân và các chính sách được hưởng trợ giúp pháp lý miễn phí bằng các hình thức như tham gia tố tụng, đại diện ngoài tố tụng.

hình 5-1.jpg
                                           Các Hội viên đặt câu hỏi tư vấn tại chỗ

Kết thúc buổi trợ giúp pháp lý, các Hội viên Hội người mù thành phố Biên Hòa cho biết rất hài lòng về buổi trợ giúp pháp lý, tư vấn pháp luật mà Trung tâm đã thực hiện đồng thời gửi lời cảm ơn chân thành đến lãnh đạo Trung tâm, Trợ giúp viên pháp lý đã nhiệt tình hỗ trợ pháp luật cho các Hội viên. Qua đó các Hội viên cho biết thông qua các buổi trợ giúp pháp lý ngoài trụ sở mà họ đã được biết thêm về các chính sách pháp luật của Nhà nước, nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật, giúp người khuyết tật phát huy được năng lực, từ đó giúp người khuyết tật hiểu rõ hơn về quyền và nghĩa vụ của mình, tạo động lực vượt qua rào cản khiếm khuyết của bản thân vươn lên hòa nhập cộng đồng và nâng cao vai trò của người khuyết tật trong đời sống xã hội./.​

Phan Thơm