Sở Tư pháp tổ chức Hội nghị tập huấn, bồi dưỡng kiến thức pháp luật về giám định tư pháp năm 2019

​Triển khai thực hiện Kế hoạch số 3992/KH-UBND ngày 23/4/2018 của UBND tỉnh về thực hiện Đề án “Tiếp tục đổi mới và nâng cao hiệu quả hoạt động giám định tư pháp” trên địa bàn tỉnh Đồng Nai và Văn bản số 6661/UBND-NC ngày 13/6/2019 của UBND tỉnh về thực hiện Chương trình trọng tâm công tác cải cách tư pháp năm 2019. Với vai trò là cơ quan thường trực của Ban Chỉ đạo Đề án “Tiếp tục đổi mới và nâng cao hiệu quả hoạt động giám định tư pháp” tỉnh, ngày 16/10/2019, tại Hội trường Nhà khách 71, Sở Tư pháp đã phối hợp với Cục Công tác phía Nam - Bộ Tư pháp tổ chức Hội nghị tập huấn, bồi dưỡng kiến thức pháp luật về giám định tư pháp năm 2019.

GDTP3.jpg
Quang cảnh Hội nghị tập huấn

Tham dự Hội nghị có gần 60 đại biểu là giám định viên tư pháp; người giám định tư pháp theo vụ việc, đại diện Viện Kiểm sát nhân dân, Tòa án nhân dân tỉnh, Ban Nội chính Tỉnh ủy, đại diện các sở, ngành, tổ chức giám định và đội ngũ công chức, viên chức quản lý, theo dõi công tác giám định tư pháp trên địa bàn tỉnh.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Cục trưởng Cục Công tác phía Nam - Bộ Tư pháp triển khai chuyên đề Một số nội dung cơ bản của Luật Giám định tư pháp và công tác quản lý nhà nước về giám định tư pháp”. Có thể nói giám định tư pháp là công cụ quan trọng, phục vụ đắc lực cho hoạt động điều tra, truy tố và xét xử, góp phần quan trọng vào việc giải quyết các vụ án được chính xác, khách quan, đúng pháp luật.

GDTP4.jpg
 Đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Cục trưởng Cục Công tác phía Nam - Bộ Tư pháp triển khai tại Hội nghị

Việc tổ chức Hội nghị tập huấn, bồi dưỡng kiến thức pháp luật về giám định tư pháp là hoạt động thường niên của Sở Tư pháp, nhằm giúp cho các đại biểu tham dự hiểu rõ hơn các quy định pháp luật về giám định tư pháp, đồng thời tạo cơ hội giao lưu, trao đổi, thảo luận, chia sẻ những kinh nghiệm, kỹ năng, giải đáp những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, từ đó góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động giám định tư pháp, đáp ứng yêu cầu ngày càng đa dạng của hoạt động tố tụng cũng như nhu cầu xã hội về giám định tư pháp./.

Trần Đức​​​