HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH ĐỒNG NAI BẦU CHỦ TỊCH UBND TỈNH NHIỆM KỲ 2016-2021

Lê Xuân Quý

​           Sáng ngày 30/8, tại Trụ sở Khối cơ quan nhà nước tỉnh Đồng Nai đã diễn ra Kỳ họp thứ 11 Hội đồng nhân tỉnh nhằm thông qua các nội dung về công tác nhân sự. Chủ tọa kỳ họp là đồng chí Nguyễn Phú Cường - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh và hai Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Sơn Hùng và Phạm Ngọc Tuấn.

Tham dự kỳ họp, còn có đồng chí Hồ Thanh Sơn - Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Hồ Thanh Sơn; đồng chí Đinh Quốc Thái - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, cùng các Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện Văn phòng Chính phủ, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh, Tòa án Nhân dân tỉnh, Kiểm toán Nhà nước và các sở, ngành của tỉnh và 79 trong tổng số 84 đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh.

Kỳ họp đã tiến hành thủ tục miễn nhiệm Ủy viên UBND tỉnh, nhiệm kỳ 2016-2021 đối với đồng chí Huỳnh Thanh Bình, nguyên Giám đốc Sở Tài chính, lý do chuyển công tác khác; miễn nhiệm đồng chí Trịnh Tuấn Liêm, nguyên Giám đốc Sở Giao thông - vận tải và đồng chí Điểu Bảo, nguyên Trưởng ban Ban Dân tộc tỉnh, cùng lý do nghỉ hưu; miễn nhiệm đồng chí Nguyễn Phương Lan, nguyên Giám đốc Sở Ngoại vụ, lý do đã xin thôi việc với tỷ lệ 100% đại biểu đồng ý.

ANH tHAI 30-8.jpg
 Đ/c Nguyễn Phú Cường - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐN​D tỉnh tặng hoa đồng chí Đinh Quốc Thái - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh

Tiếp đó, kỳ họp đã thực hiện thủ tục bầu Ủy viên UBND tỉnh Đồng Nai, nhiệm kỳ 2016-2021, 100% đại biểu đã bỏ phiếu đồng ý và các đồng chí Võ Thị Xuân Đào, Giám đốc Sở Tư pháp, đồng chí Từ Nam Thành, Giám đốc Sở Giao thông - vận tải trúng cử Ủy viên UBND tỉnh, nhiệm kỳ 2016-2021.

Kỳ họp lần này cũng đã tiến hành thủ tục miễn nhiệm Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai, nhiệm kỳ 2016-2021 đối với đồng chí Đinh Quốc Thái vì lý do nghỉ hưu theo quy định và kỳ họp đã tiến hành biểu quyết với kết quả 100% đại biểu nhất trí.

ANH DUNG 30-8-2019.jpg
  Đ/c Nguyễn Phú Cường - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tặng hoa chúc mừng đ/c Cao Tiến Dũng

Tiếp đó, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Phú Cường đã đọc Tờ trình bầu chức danh Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai, nhiệm kỳ 2016-2021 đối với đồng chí Cao Tiến Dũng, Ủy viên Ban TVTU, Bí thư Huyện ủy Long Thành. Kết quả, đồng chí Cao Tiến Dũng đã trúng cử chức Chủ tịch UBND tỉnh nhiệm kỳ 2016-2021 với 78/79 đại biểu có mặt tại kỳ họp bỏ phiếu nhất trí (đạt tỷ lệ 98,7%).

CHI DAO 30-8-2019.jpg
Đ/c Nguyễn Phú Cường - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và đ/c Hồ Thanh Sơn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy tặng hoa các đ/c được bầu, miễn nhiệm Ủy viên UBND tỉnh và miễn nhiệm chức danh các Ban HĐND tỉnh

Ngoài ra, Kỳ họp cũng đã tiến hành thủ tục miễn nhiệm đồng chí Trần Văn Quang Trưởng ban Ban Pháp chế HĐND tỉnh, nhiệm kỳ 2016-2021 đ để nghỉ hưu theo quy định và miễn nhiệm Chánh Văn phòng HĐND tỉnh Đồng Nai, nhiệm kỳ 2016-2021 đối với đồng chí Nguyễn Trung Thành do chuyển công tác khác.

Cũng tại kỳ họp lần này, HĐND tỉnh còn biểu quyết về đề nghị bãi bỏ Nghị quyết số 165/2019/NQ-HĐND ngày 01/7/2019 của HĐND tỉnh về việc thông qua các dự án cần thu hồi đất./.

ANH DUNG LY LICH TRICH NGANG.jpg
Lý lịch trích ngang của đồng chí Cao Tiến Dũng (theo Báo Đồng Nai)