Bế mạc Kỳ họp thứ 10 - Hội đồng nhân dân tỉnh Đồng Nai, khóa IX: Thông qua 13 Nghị quyết

​         Sau 2 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc và trách nhiệm (ngày 11 và 12/7/2019), Kỳ họp thứ 10, HĐND tỉnh Đồng Nai khóa IX, nhiệm kỳ 2016 - 2021 đã hoàn thành nội dung, chương trình đề ra. Các Phó Chủ tịch HĐND tỉnh:  Nguyễn Sơn Hùng và Phạm Ngọc Tuấn điều hành phiên bế mạc.

bieuquyet kyhop10.jpgkyhop10.jpg

Đại biểu HĐND tỉnh biểu quyết thông qua các dự thảo Nghị quyết

Với tinh thần đổi mới, sáng tạo tiếp tục được thể hiện rõ tại kỳ họp. Việc xây dựng dự thảo nghị quyết đảm bảo quy trình, có sự phối hợp chặt chẽ giữa các cơ quan của UBND và các Ban HĐND tỉnh; nội dung bám sát văn bản quy định của Trung ương và tình hình thực tiễn của địa phương. Trên cơ sở thảo luận tập trung, dân chủ, xem xét các Tờ trình của UBND tỉnh và báo cáo thẩm tra của các Ban HĐND tỉnh, HĐND tỉnh đã xem xét, quyết định thông qua 13 Nghị quyết, gồm: 03 Nghị quyết thường kỳ, 08 Nghị quyết chuyên đề, 01 Nghị quyết về công tác nhân sự và 01 Nghị quyết về hoạt động của HĐND tỉnh, gồm:

1. Nghị quyết bổ sung các giải pháp thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng –an ninh 6 tháng cuối năm 2019 trên địa bàn tỉnh Đồng Nai;

2. Nghị quyết về điều chỉnh, bổ sung dự toán – thu chi ngân sách địa phương tỉnh Đồng Nai năm 2019 (đợt 1)

3. Nghị quyết về điều chỉnh, bổ sung kế hoạch đầu tư công năm 2019;

4. Nghị quyết về thay đổi quy mô, địa điểm đầu tư thực hiện dự án trên địa bàn tỉnh Đồng Nai;

5. Nghị quyết về thông qua danh mục các dự án thu hồi đất;

6. Nghị quyết thông qua Đề án điều chỉnh, sát nhập, thành lập ấp, khu phố thuộc huyện Thống Nhất, huyện Nhơn trạch tỉnh Đồng Nai;

7. Nghị quyết sửa đổi khoản 1 Điều 1 Nghị quyết số 83/2017/NQ-HĐND ngày 08/12/2017 của HĐND tỉnh về kế hoạch đầu tư công giai đoạn 2016-2020 và chủ trương đầu tư một số dự án.

8. Nghị quyết ban hành Quy định về nội dung chi, mức chi đặc thù, mức chi cụ thể phục vụ công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh Đồng Nai;

9. Nghị quyết quy định chế độ tiếp khách nước ngoài vào làm việc tại Đồng Nai, chế độ chi tổ chức các hội nghị, hội thảo quốc tế tại Đồng Nai về chế độ tiếp khách trong nước trên địa bàn tỉnh Đồng Nai;

10. Nghị quyết quy định nội dung chi, mức chi cho hoạt động sáng kiến, sáng tạo trên địa bàn tỉnh Đồng Nai;

11. Nghị quyết quy định mức hỗ trợ đóng bảo hiểm y tế cho người thuộc hộ gia đình cận nghèo, người thuộc hộ gia đình nghèo đa chiều không thiếu hụt về bảo hiểm y tế trên địa bàn tỉnh Đồng Nai giai đoạn 2019-2020;

12. Nghị quyết về chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp 10 HĐND tỉnh;

13. Nghị quyết chấp thuận cho thôi làm nhiệm vụ đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2016-2021.

chu hùng.jpg
Đồng chí Nguyễn Sơn Hùng-Phó Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu bế mạc kỳ họp

Phát biểu bế mạc kỳ họp, đồng chí Nguyễn Sơn Hùng –Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo các Sở, ngành, địa phương tập trung thực hiện các giải pháp để hoàn thành kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách nhà nước năm 2019; đề nghị UBND tỉnh nghiên cứu, tiếp thu các ý kiến góp ý của đại biểu HĐND tỉnh, rút kinh nghiệm và có giải pháp quyết liệt hơn trong chỉ đạo, điều hành để hoàn thành nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội những tháng cuối năm 2019….

Sau kỳ họp này, HĐND tỉnh đề nghị Thường trực và các Ban của HĐND tỉnh, UBND tỉnh, Tòa án nhân dân tỉnh, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh, các ngành, các cấp kịp thời triển khai các Nghị quyết HĐND tỉnh, thông tin đầy đủ, rộng rãi về nội dung các nghị quyết để nhân dân nắm vững, cùng thực hiện. Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và các đoàn thể chính trị xã hội tăng cường công tác giám sát, phản biện và vận động nhân dân thực hiện các nghị quyết mà HĐND tỉnh đã thông qua./.

Bình Phạm