Sổ tay hướng dẫn kỹ năng phổ biến, giáo dục pháp luật cho thanh, thiếu niên

​            Thực hiện Công văn số 1237/BTP-PBGDPL ngày 11/4/2019 của Bộ Tư pháp về việc cung cấp Sổ tay hướng dẫn kỹ năng phổ biến giáo dục pháp luật cho thanh, thiếu niên.

Nhằm tiếp tục triển khai thực hiện Đề án “Tăng cường công tác phổ biến, giáo dục pháp luật nhằm nâng cao ý thức pháp luật cho thanh, thiếu niên trên địa bàn tỉnh”, Sở Tư pháp đã thực hiện cấp phát Sổ tay đến Phòng Tư pháp cấp huyện và các xã, phường, thị trấn (địa bàn trọng điểm, phức tạp về trật tự, an toàn xã hội chuyến hóa năm 2019).

Sổ tay hướng dẫn kỹ năng phổ biến, giáo dục pháp luật cho thanh, thiếu niên do Bộ Tư pháp biên soạn và phát hành. Nội dung Sổ tay gồm ba phần:

- Phần thứ nhất: Công tác phổ biến, giáo dục cho thanh thiếu niên.

- Phần thứ hai: Một số kỹ năng phổ biến, giáo dục pháp luật cho thanh, thiếu niên.

- Phần thứ ba: Hệ thống các văn bản liên quan đến công tác phổ biến, giáo dục pháp luật cho thanh, thiếu niên.

Trong đó nội dung quan trọng là các kỹ năng phổ biến, giáo dục pháp luật cho thanh, thiếu niên. Sổ tay giới thiệu 09 chuyên đề là các kỹ năng tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho thanh, thiếu niên nói chung thông qua các hoạt động như trợ giúp pháp lý, hoạt động thanh niên tình nguyện, hoạt động khai thác và sử dụng tủ sách pháp luật; kỹ năng tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp cho các đối tượng thanh thiếu niên đặc thù như thanh thiếu niên vùng dân tộc thiểu số; miền núi, biên giới, hải đảo; thanh niên công nhân lao động trong doanh nghiệp; thanh, thiếu niên đang chấp hành hình phạt tù, đang bị áp dụng biện pháp đưa vào trường giáo dưỡng, cơ sở giáo dục bắt buộc.

Sổ tay trang bị các kỹ năng tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho thanh, thiếu niên nhằm mục đích nâng cao năng lực cho đội ngũ báo cáo viên pháp luật, tuyên truyền viên pháp luật, cán bộ đoàn, công chức làm công tác phổ biến, giáo dục pháp luật. Sổ tay sẽ là một cẩm nang cho đội ngũ làm công tác phổ biến, giáo dục pháp luật trên địa bàn tỉnh Đồng Nai nói riêng và trên cả nước nói chung trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật nhằm nâng cao ý thức pháp luật cho thanh, thiếu niên./.

Sổ tay hướng dẫn kỹ năng PBGDPL cho thanh - thiếu niên.pdfSổ tay hướng dẫn kỹ năng PBGDPL cho thanh - thiếu niên.pdf

Đồng Hoa​