Thực hiện quyết liệt các giải pháp phòng, chống dịch bệnh tả lợn Châu Phi

​       Đó là nội dung chỉ đạo của Chính phủ tại Nghị quyết số 39/NQ-CP ngày 11/6/2019 về Phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 5 năm 2019.

Trước tình hình dịch tả lợn Châu Phi diễn biến phức tạp, trên cơ cở thảo luận của các thành viên Chính phủ và kết luận của Thủ tướng Chính phủ tại Phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 5 năm 2019, tổ chức vào ngày 31 tháng 5 năm 2019, Chính phủ đã giao Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì, phối hợp với các bộ, cơ quan ngang bộ, địa phương, huy động các tổ chức chính trị - xã hội, cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân tham gia thực hiện quyết liệt các giải pháp phòng, chống dịch bệnh tả lợn Châu Phi; đồng thời chủ động xây dựng và triển khai kế hoạch phát triển chăn nuôi gia súc, gia cầm thay thế, có phương án tái đàn lợn khi có đủ điều kiện để đảm bảo nguồn thực phẩm phục vụ nhu cầu của nhân dân và xuất khẩu trong thời gian tới.

Liên quan đến nội dung này, tại cuộc họp nghe báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh tháng 5 và 5 tháng đầu năm 2019, phương hướng nhiệm vụ tháng 6 năm 2019 trên địa bàn tỉnh Đồng Nai diễn ra vào chiều ngày 10/6/2019, lãnh đạo tỉnh cũng yêu cầu Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thông, các sở, ngành có liên quan và các địa phương nâng cao trách nhiệm trong việc khống chế tình tình lây lan dịch tả lợn Châu Phi, tăng cường hơn nữa các hoạt động tiêu độc, khử trùng, những vùng công bố hết dịch phải tiếp tục theo dõi, kiểm soát, không được lơ là./.

Đì​nh Khôi​