Đảng ủy Sở Tư pháp tổ chức sinh hoạt Ngày Pháp luật tháng 6

​  Thực hiện chương trình hoạt động năm 2019 của Đảng ủy Sở, ngày 03/6/2019, Đảng ủy, ban Giám đốc Sở Tư pháp tổ chức sinh hoạt Ngày Pháp luật tháng 6/2019. Tham dự hội nghị có 58 đảng viên và quần chúng thuộc Đảng bộ Sở.

PL t6.19.jpg
 Đảng viên, quần chúng của Đảng bộ Sở Tư pháp tham dự Ngày Pháp luật tháng 6/2019

Tại hội nghị, báo cáo viên của Sở đã triển khai nội dung các văn bản pháp luật mới, có liên quan đến cán bộ, công chức, viên chức và việc điều chỉnh địa giới hành chính một số đơn vị thuộc tỉnh Đồng Nai gồm: Nghị quyết số 673/NQ-UBTVQH14 ngày 10/4/2019 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc thành lập, giải thể, điều chỉnh địa giới hành chính một số đơn vị hành chính cấp xã và thành lập thành phố Long Khánh thuộc tỉnh Đồng Nai; Nghị quyết số 694/NQ-UBTVQH14 ngày 10/5/2019 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc điều chỉnh địa giới hành chính và thành lập một số đơn vị hành chính đô thị cấp xã thuộc tỉnh Đồng Nai; Nghị định số 36/2019/NĐ-CP ngày 29/4/2019 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thể dục, thể thao; Nghị định số 37/2019/NĐ-CP ngày 07/5/2019 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Quy hoạch; Nghị định số 38/2019/NĐ-CP ngày 09/5/2019 của Chính phủ quy định mức lương cơ sở đối với cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang; Nghị định số 44/2019/NĐ-CP ngày 20/5/2019 của Chính phủ về việc điều chỉnh lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hàng tháng.

PL t6.19-K.jpg
Báo cáo viên của Sở triển khai các văn bản pháp luật mới

Đồng chí Đảng ủy viên phụ trách công tác tuyên giáo đã triển khai sinh hoạt những nội dung về định hướng công tác tác tuyên truyền trong tháng 6, trong đó tập trung các nội dung tuyên truyền về các ngày lễ kỷ niệm trong tháng, quán triệt Chỉ thị số 32-CT/TW ngày 18/02/2019 của Bộ Chính trị về tăng cường và nâng cao hiệu quả quan hệ đối ngoại Đảng trong tình hình mới và Chỉ thị số 25-CT/TW ngày 08/8/2018 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về đẩy mạnh và nâng tầm đối ngoại đa phương đến năm 2030, tiếp tục tuyên truyền và thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, pháp luật của Nhà nước về công tác bảo vệ môi trường, an toàn thực phẩm, xâm hại trẻ em, dịch bệnh mùa hè, phòng, chống tai nạn đuối nước, tai nạn lao động, tình hình dịch tả lợn Châu Phi…

Thực hiện nội dung sinh hoạt học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh định kỳ, 02 đồng chí đảng viên của Chi bộ 2 đã kể mẫu chuyện về tình yêu thương con người của Bác Hồ, tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác về chăm lo đời sống nhân dân và liên hệ thực tế bản thân trong công tác chuyên môn luôn đặt lợi ích của nhân dân lên trên hết, hết lòng, hết sức phục vụ nhân dân, xứng đáng là người công bộc của nhân dân. Đồng thời phát huy tinh thần trách nhiệm và tính tiền phong gương mẫu của người đảng viên, công chức, viên chức ngành tư pháp trong việc thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn được giao cũng như xây dựng mối quan hệ đoàn kết trong cơ quan.

PL t6.19.chi D.jpg
 Đ/c Võ Thị Xuân Đào – Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc phụ trách Sở Tư pháp phát biểu chỉ đạo​

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Võ Thị Xuân Đào –  Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc phụ trách Sở Tư pháp đã chỉ đạo toàn thể đảng viên, quần chúng thuộc Sở tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm, thực hiện nghiêm kỷ luật, kỷ cương hành chính; đạo đức công vụ; nội quy, quy chế của cơ quan, văn hóa công sở; tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ chuyên môn đảm bảo theo đúng kế hoạch, thường xuyên báo cáo tiến độ thực hiện và những khó khăn, vướng mắc (nếu có) để kịp thời xử lý, đảm bảo hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; đồng thời tăng cường giữ gìn và phát huy tinh thần đoàn kết tập thể trong cơ quan, đơn vị, tích cực góp ý, phê bình cho đồng chí, đồng nghiệp để cùng tiến bộ; phát huy tinh thần tự giác và trách nhiệm trong việc tham gia các phong trào, các hoạt động xã hội; Lãnh đạo các phòng chuyên môn và đơn vị trực thuộc phải thường xuyên nắm bắt đầy đủ tư tưởng và thái độ của công chức, viên chức, kịp thời báo cáo Lãnh đạo và tổ chức đoàn thể để giải quyết, đảm bảo một tập thể Sở Tư pháp luôn đoàn kết, tiến bộ và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao. Đồng thời mỗi đảng viên, quần chúng thuộc Đảng bộ phát huy vai trò của công chức, viên chức ngành tư pháp thực hiện tuyên truyền, phổ biến cho gia đình, người thân, người dân nơi cư trú và nhân dân nói chung về các quy định pháp luật, những nội dung dư luận xã hội quan tâm, góp phần ổn định tình hình an ninh, tư tưởng tại địa phương./.

Đ​ồng Hoa