Tổ chức kỳ họp thứ 9 (kỳ họp bất thường) Hội đồng nhân dân tỉnh Đồng Nai khóa IX, nhiệm kỳ 2016 - 2021

​        Sáng ngày 28/5/2019, Hội đồng nhân dân tỉnh Đồng Nai khóa IX, nhiệm kỳ 2016 - 2021 tổ chức kỳ họp thứ 9 (Kỳ họp bất thường) dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Phú Cường, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và đồng chí Phạm Ngọc Tuấn, Phó chủ tịch HĐND tỉnh. Tham dự kỳ họp có 78/86 đại biểu HĐND tỉnh khóa IX và đại diện các Sở, ban, ngành, UBND các huyện, thị xã Long Khánh, thành phố Biên Hòa.

BT-CT HDND tinh ky hop 9.jpg
Đ/c Nguyễn Phú Cường, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh  phát biểu tại kỳ họp thứ 9 (kỳ họp bất thường) HĐND tỉnh khóa IX

Tại kỳ họp, các vị đại biểu nêu cao tinh thần trách nhiệm của người đại biểu nhân dân, tập trung nghiên cứu kỹ hồ sơ kỳ họp và báo cáo thẩm tra của các Ban Hội đồng nhân dân tỉnh một cách toàn diện, thấu đáo để thông qua 4 Nghị quyết gồm:

1. Nghị quyết về điều chỉnh, giải thể, thành lập ấp thuộc các xã Bình Sơn, Long An, Cẩm Đường, Bàu Cạn, Long Phước, Suối Trầu thuộc huyện Long Thành và thành lập ấp 7 thuộc xã Đắc Lua huyện Tân Phú tỉnh Đồng Nai.

2. Nghị quyết về giải quyết các vấn đề phát sinh từ sau kỳ họp thứ 8 Hội đồng nhân dân tỉnh đến ngày 15/3/2019.

3. Nghị quyết về việc phân bổ từ ngân sách tỉnh để hỗ trợ cho các dự án đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng của xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh Đồng Nai năm 2019.

4. Nghị quyết về sửa đổi, bổ sung điểm d Khoản 2 Điều 5 Nghị quyết số 34/2016/NQ-HĐND và khoản 4 Mục II phụ lục kèm theo Nghị quyết số 89/2017/NQ-HĐND ngày 08/12/2017 của HĐND tỉnh về phân cấp nguồn thu giữa các cấp ngân sách tỉnh Đồng Nai năm 2017, giai đoạn 2017-2020.

Toan canh HHĐ ky hop 9.jpg
Toàn ​cảnh kỳ họp

​Bên cạnh đó, để thực hiện hỗ trợ người người dân nuôi heo trên địa bàn tỉnh Đồng Nai bị dịch tả lợn Châu phi, tại kỳ họp, đồng chí Nguyễn Phú Cường, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND chỉ đạo UBND tỉnh triển khai thực hiện việc hỗ trợ trực tiếp đến các hộ sản xuất bị thiệt hại đảm bảo công khai, minh bạch, đúng chính sách và mức hỗ trợ theo quy định, dưới sự giám sát của Mặt trận Tổ quốc các cấp và người dân, không để xảy ra hiện tượng trục lợi chính sách.​/.

Bình Phạm