SỞ TƯ PHÁP TRAO TẶNG NHÀ TÌNH THƯƠNG TẠI XÃ ĐẮC LUA

​Lê Xuân Qu​ý

Ngày 16-5, trong khuôn khổ các hoạt động hướng tới kỷ niệm 129 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2019), 50 năm thực hiện Di chúc của Hồ Chủ tịch và thực hiện Kế hoạch số 39/KH-STP ngày 18/4/2019 của Sở Tư pháp về hỗ trợ xây dựng nhà tình thương cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn năm 2019, Sở Tư pháp đã phối hợp với UBND huyện Tân Phú thực hiện khánh thành và trao tặng nhà tình thương cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Đắc Lua huyện Tân Phú.

Tại buổi lễ khánh thành, đồng chí Võ Thị Xuân Đào – Phó Giám đốc phụ trách Sở Tư pháp cho biết, thực hiện chủ trương của Đảng và Nhà nước về công tác chăm lo cho những hộ nghèo có điều kiện vươn lên trong cuộc sống với tinh thần “tương thân tương ái” và Chương trình trọng tâm công tác tư pháp năm 2019, kế hoạch về phát động phong trào thi đua Ngành Tư pháp tỉnh Đồng Nai năm 2019 với chủ đề “Ngành Tư pháp thi đua siết chặt kỷ cương, tăng cường đoàn kết, hành động, sáng tạo, bứt phá, hiệu quả thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị được giao năm 2019”, trước thông tin về điều kiện một gia đình còn gặp nhiều khó khăn và qua việc đi thực tế khảo sát trên địa bàn xã Đắc Lua huyện Tân Phú, Sở Tư pháp và Hội công chứng viên tỉnh Đồng Nai tài trợ xây dựng 01 căn nhà với trị giá 110 triệu đồng từ nguồn đóng góp của các nhà hảo tâm.

Tang Nha tinh thuong.jpg

Đồng chí Võ Thị Xuân Đào và đồng chí Đào Huy Tỉnh mở tấm biển trao tặng nhà tình thương.

Sau thời gian xây dựng, đến nay căn nhà tình thương khang trang đã được hoàn thành với diện tích 60m2 gồm 01 phòng khách và 02 phòng ngủ trên nền đất cứng trong khuôn viên diện tích đất của gia đình anh Nguyễn Văn Hải và chị Nông Thị Đẹp. Điều này không chỉ thể hiện trách nhiệm của Sở Tư pháp tỉnh Đồng Nai với cộng đồng mà đó còn là nguyện vọng chung của toàn thể công chức, viên chức, người lao động Sở Tư pháp và Hội công chứng viên với mong muốn chia sẻ với đồng bào những nơi khó khăn trên địa bàn huyện Tân Phú. Qua việc được tiếp nhận và sử dụng căn nhà tình thương này, gia đình ông Hải sẽ có động lực để yên tâm lao động sản xuất, sớm ổn định cuộc sống, lo cho các con ăn học nên người và dần từng bước thoát nghèo khi đã có được căn nhà như mơ ước; đồng thời, hy vọng chính quyền và nhân dân huyện Tân Phú nói chung sẽ tiếp tục giúp đỡ, ủng hộ người nghèo thông qua chương trình an sinh xã hội với tinh thần “Chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau” và mong mỗi hộ nghèo, người nghèo bằng nỗ lực của bản thân, cùng với sự quan tâm của nhà nước, cộng đồng, hãy vươn lên thoát nghèo bền vững.

Tang nha tinh thuong 02.jpg

Thay mặt lãnh đạo địa phương, đồng chí Đào Huy Tỉnh - Bí thư Đảng ủy xã Đắc Lua đã bày tỏ lời cảm ơn chân thành và sâu sắc tới Sở Tư pháp về nghĩa cử cao đẹp này; đồng thời cho biết, đóng góp của Sở Tư pháp có ý nghĩa xã hội quan trọng, góp phần nâng cao về tiêu chí nhà ở của xã cũng như các lĩnh vực khác để xã có đủ điều kiện thoát nghèo.

anh vu Trao qd.jpg

Đồng chí Lê Triết Như Vũ – Phó Giám đốc Sở, Chủ tịch Công đoàn cơ sở Sở Tư pháp đã trao quyết định tặng căn nhà tình thương cho gia đình anh Nguyễn Văn Hải và chị Nông Thị Đẹp.

Trong niềm vui đón nhận ngôi nhà mới, ông Nguyễn Văn Hải thay mặt gia đình bày tỏ niềm xúc động về sự hỗ trợ của Sở Tư pháp để gia đình ông có được ngôi nhà to hơn, đẹp hơn và cho biết đây sẽ là động lực để gia đình tích cực lao động, nuôi dạy hai con ăn học nên người, đáp lại tấm lòng, tình cảm mà Sở Tư pháp đã dành tặng cũng như sự hỗ trợ, giúp đỡ của chính quyền và bà con địa phương.

HCCV.jpg
Hội công chứng viên tỉnh Đồng Nai trao tặng quà và vốn sản xuất cho gia đình

Bên cạnh việc trao tặng căn nhà tình thương, Sở Tư pháp, Phòng Tư pháp huyện Tân Phú cũng đã mua sắm thêm các đồ dùng sinh hoạt trong gia đình gồm 01 chiếc tivi, bàn ghế và bộ đồ nấu ăn; Hội công chứng viên tỉnh Đồng Nai đã trao tặng 07 triệu đồng tiền mặt hỗ trợ vốn cho sản xuất của gia đình./.

Nha tinh thuong.jpg