Xây dựng bảng giá đất tỉnh Đồng Nai 5 năm giai đoạn 2020 - 2024

​          Thực hiện hướng dẫn tại Thông tư số 36/2014/TT-BTNMT ngày 30/6/2014 của Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường quy định chi tiết phương pháp định giá đất; xây dựng, điều chỉnh bảng giá đất cụ thể và tư vấn xác định giá đất. Ngày 23/4/2019, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành Quyết định số 1197/QĐ-UBND thành lập Ban Chỉ đạo xây dựng bảng giá đất tỉnh Đồng Nai 5 năm giai đoạn 2020 – 2024.

Để chỉ công tác xây dựng giá đất trên địa bàn tỉnh, đồng chí Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quốc Hùng – Trưởng ban Ban Chỉ đạo xây dựng bảng giá đất tỉnh Đồng Nai 5 năm giai đoạn 2020 – 2024 đã tổ chức cuộc họp đầu tiên với các thành viên của Ban Chỉ đạo.

1 gia dat 4.jpg
đ/c Nguyễn Quốc Hùng​ - Phó chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo cuộc họp

Với phạm vi và đối tượng điều tra được thực hiện ở 170 xã, phường, thị trấn (trừ xã Suối Trầu do nằm trong khu vực thu hồi đất sân bay Long Thành đã có chủ trương thu hồi đất và Nghị quyết giải thể xã Suối Trầu của Ủy ban Thường vụ Quốc hội), tổng số phiếu điều tra 8.500 phiếu (trung bình là 50 phiếu/xã, phường, thị trấn tùy theo tình hình cụ thể); kết hợp sử dụng thông tin từ công tác xác định giá đất cụ thể năm 2017 và năm 2018 (khoảng 183 trường hợp với khoảng 413 vị trí mức giá đất phi nông nghiêp và 345 vị trí mức giá đất nông nghiệp).

Ngoài việc điều tra giá đất thị trường từ các trường hợp chuyển nhượng quyền sử dụng đất; còn tiến hành điều tra kỹ về hiện trạng giao thông, các công trình có ảnh hưởng đến giá đất trên địa bàn, gắn với bản đồ điều tra để làm cơ sở xác định các tuyến đường, đoạn đường đưa vào quy định trong bảng giá đất cho phù hợp.

Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Nguyễn Quốc Hùng yêu cầu quá trình xây dựng giá đất phải làm thật kỹ để tránh giá đất ban hành 1, 2 năm không còn phù hợp phải điều chỉnh lại. Trong đó, chú ý đến những khu vực được điều chỉnh địa giới hành chính như xã lên phường, xã thành thị trấn và thị xã Long Khánh lên thành phố Long Khánh./.

​                                      Anh Đào​