Thông báo thu hồi đất để triển khai Dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành

​             ​Ngày 05/4/2019 và ngày 10/4/2019, Sở Tư pháp, Phòng Tư pháp huyện Long Thành (Tổ trưởng Tổ tuyên truyền Dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành của huyện, được sự ủy nhiệm của Chủ tịch UBND huyện Long Thành) tham gia phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường, Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh, Sở Xây dựng và các cơ quan, đơn vị liên quan tiến hành phổ biến, niêm yết công khai và gửi Thông báo thu hồi đất của tổ chức và các cơ sở tôn giáo có đất bị thu hồi thuộc Dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành.

Giao hoi Phat giao tinh.jpgToa giam muc Xuan Loc.jpg
Đoàn công tác làm việc với Giáo hội Phật giáo tỉnh và Tòa giám mục Xuân Lộc

Đoàn công tác đã tổ chức làm việc với Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh (tại Chùa Tỉnh Hội, ấp Nhất Hòa, xã Hiệp Hòa, thành phố Biên Hòa) và Tòa Giám mục Xuân Lộc (tại số 210, đường Hùng Vương, phường Xuân Bình, thị xã Long Khánh). Nội dung làm việc bao gồm: Thông báo các thông tin có liên quan đến việc thu hồi đất của UBND tỉnh Đồng Nai đối với Chùa Bửu Lâm, Giáo xứ Thành Tâm, Giáo xứ Thành Đức nằm trong pham vi Dự án; và trao đổi, thống nhất về chủ trương thực hiện Dự án.

Tại các buổi làm việc, Lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường, UBND huyện Long Thành, các cơ quan, đơn vị có liên quan đã trả lời cụ thể các vấn đề được đại diện các tổ chức, cơ sở tôn giáo nêu ra như: vị trí đất để di dời, xây dựng lại nhà thờ, chùa; chính sách bồi thường, hỗ trợ đối với đất và tài sản trên đất; vấn đề bố trí khu nghĩa địa riêng liên quan đến tín ngưỡng các tôn giáo; việc đào tạo nghề, giải quyết việc làm của các giáo dân trong vùng Dự án…; qua đó đã tạo sự đồng thuận của các tổ chức, cơ sở tôn giáo trong việc triển khai thực hiện chủ trương của Nhà nước về thu hồi đất để thực hiện Dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành./.

Cao Phùng