Triển khai Dự án thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư Cảng hàng không Quốc tế Long Thành

​         Để triển khai thực hiện Dự án Cảng hàng không Quốc tế Long Thành, ngày 12/11/2018, Ban Chỉ đạo Dự án thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư Cảng hàng không Quốc tế Long Thành đã tổ chức họp thông qua các Kế hoạch triển khai thực hiện. Cuộc họp do đồng chí Đinh Quốc Thái – Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai – Trưởng Ban Chỉ đạo chủ trì.

​Hop Ban chi dao xay dung San bay Long Thành.jpg

Đồng chí Trần Văn Vĩnh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại cuộc họp

Tại buổi họp, Ban chỉ đạo công bố Quyết định số 1487/QĐ-TTg ngày 06/11/2018 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Báo cáo nghiên cứu khả thi Dự án thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư Cảng hàng không Quốc tế Long Thành và Quyết định số 3046/QĐ-UBND ngày 29/8/2018 của Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai thành lập Ban Chỉ đạo Dự án thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư Cảng hàng không Quốc tế Long Thành.

Với vai trò là thành viên Ban Chỉ đạo Dự án thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư Cảng hàng không Quốc tế Long Thành, Sở Tư pháp được giao nhiệm vụ chủ trì, phối hợp với các sở, ngành, địa phương trong việc giám sát, theo dõi tình hình thi hành pháp luật trong việc triển khai thực hiện Dự án thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư Cảng hàng không Quốc tế Long Thành; phối hợp, hỗ trợ UBND các huyện Long Thành, Nhơn Trạch, Trảng Bom, Cẩm Mỹ và thành phố Biên Hòa tổ chức thực hiện công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật.

Kết thúc Hội nghị, đồng chí Đinh Quốc Thái chỉ đạo các thành viên sớm hoàn thiện, trình UBND tỉnh ban hành Kế hoạch triển khai thực hiện Dự án thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư Cảng hàng không Quốc tế Long Thành và Kế hoạch tập huấn, tuyên truyền, phổ biến chủ trương và triển khai chính sách, pháp luật để thực hiện Dự án thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư Cảng hàng không Quốc tế Long Thành và tổ chức triển khai thực hiện hiệu quả, đúng tiến độ Dự án đã được phê duyệt.

Đình Tỉnh - XLVPHC