Hội nghị tập huấn chuyên sâu về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai, xây dựng

​         Thực hiện Kế hoạch số 9264/KH-UBND ngày 31/8/2018 của UBND tỉnh Đồng Nai và thực hiện sự ủy nhiệm của UBND tỉnh ngày 31/10/2018, Sở Tư pháp chủ trì, phối hợp với Sở Xây dựng, Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức hội nghị tập huấn chuyên sâu nghiệp vụ xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai, xây dựng năm 2018.

Hoi nghi - Tinh.jpg
Đồng chí Viên Hồng Tiến – Giám đốc Sở Tư pháp phát biểu tại Hội nghị

Tham dự Hội nghị tập huấn, đồng chí Viên Hồng Tiến – Giám đốc Sở Tư pháp – chủ trì Hội nghị phát biểu chỉ đạo, đánh giá về tình hình thi hành pháp luật về xử phạt vi phạm hành chính nói chung và tình hình xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai, xây dựng nói riêng, sự cần thiết, tầm quan trọng và ý nghĩa của việc tổ chức tập huấn chuyên sâu nghiệp vụ xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai, xây dựng.

Hội nghị diễn ra trong thời gian 01 ngày, với sự tham dự của 336 cán bộ, công chức, viên chức thuộc UBND các huyện, thị xã Long Khánh, thành phố Biên Hòa, các xã, phường, thị trấn thuộc tỉnh và các cơ quan liên quan.

Nội dung tập huấn gồm: Quy định pháp luật chung về xử phạt vi phạm hành chính có liên quan đến xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai, xây dựng; một số kỹ năng áp dụng văn bản pháp luật về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai, xây dựng; một số vấn đề cần lưu ý trong việc xử phạt vi phạm hành chính về đất đai, xây dựng do các báo cáo viên cấp tỉnh thuộc Sở Tư pháp, Sở Xây dựng, Sở Tài nguyên và Môi trường trình bày.

Hoi nghi - Tinh -1.jpg
Các đại biểu tham dự Hội nghị

Bên cạnh đó, Hội nghị giành thời gian để tiến hành trao đổi, thảo luận, giải quyết những khó khăn, vướng mắc phát sinh trong quá trình thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính nói chung và xử phạt trong lĩnh vực đất đai, xây dựng nói riêng.

Đình Tỉnh - XLVPHC