Sở Tư pháp tổ chức Hội nghị tập huấn chuyên sâu công tác pháp chế năm 2018

​           Thực hiện Kế hoạch công tác pháp chế năm 2018 và Kế hoạch thực hiện công tác xây dựng, kiểm tra, xử lý và rà soát văn bản quy phạm pháp luật năm 2018.

Nhằm từng bước nâng cao chất lượng, năng lực và hiệu quả công tác pháp chế của các đơn vị, địa phương, các doanh nghiệp nhà nước thuộc tỉnh quản lý. Ngày 16/10/2018, Sở Tư pháp tổ chức Hội nghị tập huấn chuyên sâu công tác pháp chế năm 2018. Tham dự Hội nghị có hơn 130 đại biểu là cán bộ, công chức pháp chế các sở, ban, ngành, địa phương và doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Hội nghị do đồng chí Viên Hồng Tiến - Giám đốc Sở Tư pháp chủ trì.

Anh Tien.jpg
Đồng chí Viên Hồng Tiến - Giám đốc Sở Tư pháp phát biểu khai mạc Hội nghị

Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Viên Hồng Tiến đã nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác pháp chế đối với việc xây dựng và hoàn thiện hệ thống pháp luật.Theo đó, đòi hỏi cán bộ, công chức các đơn vị, địa phương cần nắm vững kiến thức,quy trình thủ tục, kỹ năng xây dựng văn bản quy phạm pháp luật cũng như phương pháp, kinh nghiệm kiểm tra, tự kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật theo quy định. Cán bộ, công chức làm công tác pháp chế, công tác văn bản cần thường xuyên tự nâng cao ý thức học tập bồi dưỡng kiến thức chuyên môn để đáp ứng yêu cầu tham mưu xây dựng ban hành văn bản pháp luật trong tình hình mới. Qua đó, từng bước góp phần đảm bảo nâng cao chất lượng hiệu quả, tính khả thi của văn bản pháp luật được ban hành và hạn chế tránh tối đa những sai sót về cả nội dung và hình thức văn bản quy phạm pháp luật.

Cac dai bieu du Hoi nghi phap che 2018.jpg
Các đại biểu tham dự Hội nghị Tập huấn chuyên sâu Công tác pháp chế năm 2018

Tại Hội nghị, các Báo cáo viên đã trao đổi, chia sẻ với các đại biểu về quy trình lập hồ sơ đề nghị xây dựng văn bản quy phạm pháp luật và xây dựng báo cáo tác động về chính sách theo quy định của Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật; chia sẻ một số kinh nghiệm trong công tác xây dựng, kiểm tra, xử lý và rà soát văn bản quy phạm pháp luật, giải đáp một số khó khăn vướng mắc trong quá trình thực hiện công tác soạn thảo văn bản.Qua Hội nghị, các đại biểu đã được trang bị, bổ sung thêm kiến thức, kỹ năng trong công tác tham mưu, xây dựng văn bản quy phạm pháp luật, qua đó góp phần nâng cao hiệu quả, chất lượng ban hành văn bản của địa phương trong thời gian tới.

Nguyễn Hải - XDKTVBPL