Thống nhất nội dung, chương trình kỳ họp thứ 8, Hội đồng nhân dân tỉnh khóa IX

​          Ngày 09/10/2018, HĐND tỉnh tổ chức Hội nghị thống nhất nội dung, chương trình kỳ họp thứ 8, Hội đồng nhân dân tỉnh khóa IX (kỳ họp thường kỳ cuối năm 2018) thông qua. Hội nghị do đồng chí Nguyễn Phú Cường – Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì Hội nghị. Cùng chủ trì Hội nghị có Phó chủ tịch HĐND tỉnh Phạm Ngọc Tuấn; Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quốc Hùng và Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bùi Thị Liễu.​ Tham dự Hội nghị còn có Thường trực HĐND tỉnh, Ủy viên UBND tỉnh và đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành và các địa phương trong tỉnh.

Bi thu - Cuong.jpg
Đồng chí Nguyễn Phú Cường – Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại Hội ngh

Đối với công tác xây dựng dự thảo Nghị quyết dự kiến trình HĐND tỉnh thông qua, đại diện UBND tỉnh - các Ủy viên UBND tỉnh trình bày báo cáo tiến độ của các dự thảo Nghị quyết. Hầu hết các Nghị quyết đều có căn cứ pháp lý để trình HĐND tỉnh thông qua, tuy nhiên, đến nay chưa tham mưu UBND trình trình Thường trực HĐND tỉnh, xem xét chất thuận.

Tham gia ý kiến về các dự thảo Nghị quyết dự kiến trình HĐND tỉnh thông qua tại kỳ họp này. Đồng chí Viên Hồng Tiến - Giám đốc Sở Tư pháp yêu cầu các đơn vị xây dựng dự thảo Nghị quyết phải khẩn trương hoàn thiện hồ sơ đề nghị xây dựng Nghị quyết để UBND tỉnh sớm trình Thường trực HĐND tỉnh xem xét, chấp thuận nhằm đảm bảo các dự thảo Nghị quyết được xây dựng và trình HĐND tỉnh thông qua đúng tiến độ và quy trình thủ tục luật định. Kỳ họp cuối năm của HĐND tỉnh dự kiến sẽ khai mạc vào ngày 5/12/2018.

ATien.jpg
Đồng chí Viên Hồng Tiến - Giám đốc Sở Tư pháp phát biểu tại Hội nghị

Kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Phú Cường yêu cầu Thường trực HĐND tỉnh, UBND tỉnh và các ngành phối hợp chuẩn bị các nội dung trả lời chất vấn của cử tri trước kỳ họp, chuẩn bị điều kiện để thực hiện công tác lấy phiếu tín nhiệm tại kỳ họp theo quy định. Riêng đối với các đơn vị được giao tham mưu xây dựng Nghị quyết trình HĐND tỉnh sớm khẩn trương hoàn thiện dự thảo và đảm bảo thực hiện đúng trình tự, thủ tục các bước xây dựng Nghị quyết theo quy định. Đặc biệt, đối với các Nghị quyết có đánh giá tác động chính sách các cơ quan, đơn vị cần nghiên cứu, rà soát chặt chẽ đảm bảo tính khả thi của Nghị quyết sau khi được thông qua.

Bình Phạm - XDKTVB