HĐND tỉnh họp bất thường, kỳ họp thứ 7 của HĐND tỉnh khóa IX

Sáng 12-9, đồng chí Nguyễn Phú Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã chủ trì hội nghị thống nhất nội dung kỳ họp thứ 7 (kỳ họp bất thường) của HĐND tỉnh khóa IX.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Phú Cường phát biểu tại hội nghị.

Theo đó, Kỳ họp thứ 7 (bất thường) của HĐND tỉnh sẽ diễn ra vào ngày 26-9-2018. Kỳ họp sẽ xem xét các đề án: công nhận khu vực thị trấn Long Thành mở rộng, huyện Long Thành đạt tiêu chí đô thị loại IV; thành lập 6 phường trên cơ sở nguyên trạng diện tích, dân số 6 xã: Hóa An, An Hòa, Hiệp Hòa, Tân Hạnh, Phước Tân, Tam Phước (TP.Biên Hòa); thành lập thị trấn Hiệp Phước (huyện Nhơn Trạch); điều chỉnh địa giới hành chính các xã: Hưng Lộc, Bàu Hàm 2, Quang Trung, Xuân Thạnh và thành lập thị trấn Dầu Giây (huyện Thống Nhất); thành lập các phường: Xuân Lập, Xuân Tân, Bảo Vinh, Suối Tre, Bàu Sen (TX.Long Khánh) và thành lập TP.Long Khánh; điều chỉnh địa giới hành chính và giải thể một xã thuộc huyện Long Thành để thực hiện dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành... Ngoài ra, Kỳ họp thứ 7 cũng sẽ xem xét miễn nhiệm và bầu ủy viên UBND tỉnh, nhiệm kỳ 2016-2021.

b9fab0b3a8eb48b511fa.jpg
Giám đốc Sở Tư pháp Viên Hồng Tiến thảo luận tại hội nghị.

Đồng chí Nguyễn Phú Cường, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh lưu ý các đơn vị rà soát, chuẩn bị chu đáo để tổ chức tốt kỳ họp thứ 7 bất thường của HĐND tỉnh. Sau kỳ họp thứ 7, các cơ quan chức năng nhanh chóng hoàn tất hồ sơ gửi các cơ quan Trung ương xem xét về việc điều chỉnh địa giới hành chính, thành lập các phường, thị trấn, thành phố trên địa bàn tỉnh.

Phương Hằng (Nguồn Báo Đồng Nai)