29 CÔNG CHỨC TƯ PHÁP CẤP HUYỆN HOÀN THÀNH CHƯƠNG TRÌNH BỒI DƯỠNG NGHIỆP VỤ HỘ TỊCH

 Lê Xuân Quý

      ​Trong thời gian từ 4/9-9/9 tại tỉnh Hậu Giang, Sở Tư pháp tỉnh Đồng Nai đã phối hợp với Trường Trung cấp Luật Vị Thanh tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ hộ tịch cho 29 công chức tư pháp cấp huyện thuộc tỉnh Đồng Nai. Tham dự lễ bế giảng có đồng chí Viên Hồng Tiến – Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Đồng Nai, đồng chí Bùi Đình Sơn – Giám đốc Sở Tư pháp An Giang đồng chí Trần Phượng Quyên – Phó Giám đốc Sở Tư pháp Hậu Giang, Tiến sĩ Nguyễn Văn Phụng – Hiệu trưởng Trường Trung cấp luật vị Thanh và 122 học viên tham dự lớp học.

Le khai giang 04-9-2018.jpg
Hình ảnh. Khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ hộ tịch tại Trường Trung cấp Luật Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang

Trong thời gian 6 ngày từ 04/9 đến ngày 09/9, các công chức Tư pháp – Hộ tịch đã được các giảng viên triển khai 10 chuyên đề: Tổng quan về hộ tịch và quản lý nhà nước về hộ tịch; Đạo đức và trách nhiệm của công chức tư pháp hộ tịch trong đăng ký, quản lý hộ tịch; Ứng dụng công nghệ thông tin trong đăng ký, quản lý hộ tịch; Đăng ký khai sinh; Đăng ký kết hôn và cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân; Đăng ký giám hộ, nhận cha, mẹ, con, Đăng ký thay đổi, cải chính, bổ sung hộ tịch, xác định lại dân tộc; Ghi vào sổ hộ tịch việc hộ tịch; Đăng ký khai tử; Đăng ký nuôi con nuôi. Ngoài ra, chương trình còn dành thời gian để giảng viên trao đổi kinh nghiệm về thực tiễn đăng ký và quản lý hộ tịch ở các địa phương. Trong quá trình giảng dạy, các giảng viên áp dụng phương pháp giảng dạy tích cực, tăng tính tương tác giữa giảng viên và học viên, tăng cường đối thoại, trao đổi, sử dụng nhiều các tình huống thực tế, lấy người học làm trung tâm. Cuối khóa học, các học viên đã hoàn thành bài tiểu luận cá nhân với đề tài vận dụng pháp luật về hộ tịch để giải quyết một tình huống thực tiễn đã phát sinh tại địa phương.

z1109354394930_5c7cedfc650ca11bb811fd1d108c4bf7.jpg
Tiến sĩ Nguyễn Văn Phụng - Hiệu trưởng Trường Trung cấp Luật Vị Thanh phát biểu tại Lễ Bế giảng

Phát biểu tại buổi lễ, Tiến sĩ Nguyễn Văn Phụng - Hiệu trưởng Trường Trung cấp Luật Vị Thanh cho biết lớp bồi dưỡng nghiệp vụ hộ tịch được tổ chức trên cơ sở chương trình và tài liệu bồi dưỡng đã được Bộ trưởng Bộ Tư pháp phê duyệt. Đây cũng là khóa bồi dưỡng nghiệp vụ hộ tịch cấp chứng chỉ cho đội ngũ công chức tư pháp cấp huyện thực hiện theo quy định của Luật Hộ tịch. Hiệu trưởng Nguyễn Văn Phụng cho biết tổ chức thành công lớp bồi dưỡng bên cạnh sự chuẩn bị chu đáo là sự phối hợp chặt chẽ, chủ động, tích cực của Sở Tư pháp tỉnh Đồng Nai và kỳ vọng Nhà trường sẽ tiếp tục phối hợp với Sở Tư pháp trong việc tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ hộ tịch cấp xã trong tháng 9/2018.

Dc Vien Hong Tien phat bieu.jpg

Đồng chí Viên Hồng Tiến - Giám đốc Sở Tư pháp phát biểu tại Lễ bế giảng lớp bồi dưỡng

Phát biểu tại lễ bế giảng, đồng chí Viên Hồng Tiến – Giám đốc Sở Tư pháp trân trọng cảm ơn sự phối hợp, quan tâm của Trường Trung cấp luật Vị Thanh đã tổ chức lớp bồi dưỡng cho cán bộ tư pháp tỉnh Đồng Nai được tham gia lớp bồi dưỡng học tập đã dành cho Đoàn học viên của Đồng Nai, hỗ trợ trong chỗ ăn, ở và cảm ơn các thầy cô giảng viên của Trường trong suốt 6 ngày qua đã tận tâm truyền đạt những kết thức pháp luật trong đăng ký hộ tịch và trao đổi, thảo luận các tình huống thực tiễn tại Hậu Giang, để qua đó các học viên của Đồng Nai có thể so sánh, đối chiếu với thực tiễn của Đồng Nai và bổ sung thêm các kiến thức thực tế trong giải quyết công việc.

Phat chung chi 09-9-2018.jpg
Đ/c Viên Hồng Tiến chụp hình với các học viên lớp bồi dưỡng nghiệp vụ hộ tịch

Giám đốc Sở Tư pháp cũng chúc mừng các học viên của lớp bồi dưỡng đã xuất sắc hoàn thành chương trình, được cấp chứng chỉ theo quy định của Luật hộ tịch. Đồng thời cũng yêu cầu các cán bộ tư pháp tiếp tục tìm hiểu, nghiên cứu và vận dụng kiến thức pháp luật đã được học để nâng cao hơn nữa chất lượng giải quyết công việc, phục vụ tốt nhất yêu cầu của nhân dân trong công tác hộ tịch ở địa phương.

trao qua.jpg
Đ/c Viên Hồng Tiến tặng quà cho các đồng chí lãnh đạo Trường Trung cấp luật Vị Thanh và Sở Tư pháp An Giang, Hậu Giang

Theo thông tin của Trường Trung cấp Luật Vị Thanh, đã có 29 học viên là công chức tư pháp cấp huyện của tỉnh Đồng Nai và 93 công chức tư pháp hộ tịch cấp xã của tỉnh Hậu Giang được cấp Chứng chỉ hoàn thành Chương trình bồi dưỡng nghiệp vụ hộ tịch theo quy định của Luật Hộ tịch.

Liên kết website

Lượt truy cập

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ TƯ PHÁP TỈNH ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: ỦY BAN NHÂN DÂN TỈNH ĐỒNG NAI. Giấy phép số: 105/GP-BC ngày 28/07/2005.
Chịu trách nhiệm chính: bà Võ Thị Xuân Đào - Giám đốc Sở Tư Pháp tỉnh Đồng Nai 
Trụ sở: Số 2, Đường Nguyễn Văn Trị, phường Thanh Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: 02513.822528 - Fax: 02513.819833. Email: stp@dongnai.gov.vn
Bản quyền thuộc về Sở Tư Pháp tỉnh Đồng Nai 
® Ghi rõ nguồn "Sở Tư Pháp Đồng Nai" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.​