Sở Tư pháp triển khai Luật An ninh mạng, Luật Tiếp cận thông tin và Luật Chuyển giao công nghệ

​         Thực hiện Kế hoạch số 407/KH-UBND ngày 15/01/2018 của UBND tỉnh Đồng Nai về Công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, hòa giải ở cơ sở, chuẩn tiếp cận pháp luật, xây dựng và thực hiện hương ước, quy ước năm 2018 và Chỉ đạo của UBND tỉnh tại Công văn số 351/UBND-NC ngày 27/6/2018 về việc thực hiện Thông báo số 90/TB-VPCP ngày 16/6/2018 của Văn phòng Chính phủ về triển khai công tác thông tin, tuyên truyền nhằm đảm bảo an ninh trật tự; để kịp thời tuyên truyền cho công chức, viên chức và nhân dân hiểu rõ, nắm bắt đầy đủ, kịp thời nội dung của Luật An ninh mạng, ngày 15/8/2018 Sở Tư pháp tổ chức Hội nghị tập huấn Báo cáo viên pháp luật Quý III-2018.

Hoi nghi Quy III-2018.JPG
Đồng chí Ngô Văn Toàn - Phó Giám đốc Sở Tư pháp phát biểu khai mạc Hội nghị

Hội nghị được tổ chức tại Trung tâm thông tin Công tác Tuyên giáo – Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, do đồng chí Ngô Văn Toàn – Phó Giám đốc Sở chủ trì. Tham dự Hội nghị còn có đồng chí Phạm Tấn Linh – Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, đồng chí Nguyễn Thị Thái – Phó Chủ tịch thường trực Hội liên hiệp Phụ nữ tỉnh và hơn 100 đại biểu là các Báo cáo viên pháp luật cấp tỉnh, cán bộ pháp chế các sở, ban, ngành; đại diện lãnh đạo Phòng Tư pháp và đại diện lãnh đạo Hội liên hiệp Phụ nữ các huyện, thị xã Long Khánh và thành phố Biên Hoà. Tại Hội nghị, các đại biểu đã nghe Báo cáo viên giới thiệu một số nội dung cơ bản quan trọng của Luật Tiếp cận thông tin, Luật An ninh mạng và Luật Chuyển giao công nghệ.

Dai bieu - Hoi nghi Quy III-2018.JPG
 Các đại biểu tham dự Hội nghị tập huấn Báo cáo viên pháp luật Quý III-2018

Thông qua Hội nghị, các đại biểu, nhất là các đồng chí cán bộ pháp chế sở, ban, ngành và đại diện lãnh đạo Phòng Tư pháp và Hội liên hiệp Phụ nữ các huyện, thị xã Long Khánh, thành phố Biên Hòa nắm rõ hơn ý nghĩa và tính thực tiễn của việc xây dựng và ban hành các văn bản pháp luật nêu trên để tiếp tục tuyên truyền phổ biến cho cán bộ, công chức, viên chức tại cơ quan, đơn vị mình và quần chúng nhân dân. Qua đó, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ theo chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh trong việc tuyên truyền phổ biến pháp luật góp phần bảo đảm an ninh trật tự để phát triển kinh tế xã hội của địa phương./.

Đồng Hoa