Công tác phối hợp trợ giúp pháp lý cho Hội Phụ nữ trên địa bàn tỉnh Đồng Nai năm 2018

​                Thực hiện phối hợp giữa Sở Tư pháp và Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh về công tác phổ biến, giáo dục pháp luật và trợ giúp pháp lý cho phụ nữ năm 2018, Trong tháng 7/2018, Trung tâm Trợ giúp pháp lý nhà nước đã phối hợp với Ban Chính sách pháp luật - Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh tổ chức Hội nghị tuyên truyền pháp luật và trợ giúp pháp lý ngoài trụ sở cho hội viên Hội Phụ nữ tại 11 xã trên địa bàn các huyện, thị xã Long Khánh, thành phố Biên Hòa, với hơn 1.320 hội viên hội phụ nữ tham dự.

Tại Hội nghị các đại biểu đã được nghe báo cáo viên của Trung tâm TGPL – Sở Tư pháp truyền đạt những nội dung cơ bản của Luật Trợ giúp pháp lý năm 2017 và báo cáo viên của Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh tuyên truyền những điểm mới của Bộ Luật Hình sự năm 2015.

Anh Tuan - TGPL.jpg
Trợ giúp viên Lê Minh Tuấn - Trung tâm trợ giúp pháp lý nhà nước tỉnh hướng dẫn pháp luật cho người dân

Đồng thời tại Hội nghị Trợ giúp viên pháp lý thực hiện Trợ giúp pháp lý bằng hình thức tư vấn, hướng dẫn cụ thể cho gần 200 đối tượng được trợ giúp pháp lý là chị em phụ nữ. Các lĩnh vực pháp luật được tư vấn chủ yếu là chế độ chính sách người có công với cách mạng, Luật Đất đai, Luật Hôn nhân gia đình, Luật Dân sự, Luật Phòng chống bạo lực gia đình…

TGPL cho Phu nu.jpg

Có thể nói, công tác phối hợp với Hội phụ nữ là một kênh quan trọng và hiệu quả để đưa pháp luật đến với nhân dân, đặc biệt là công tác truyền thông về trợ giúp pháp lý có hiệu quả thiết thực ngay tại cơ sở, nhất là đối với địa bàn tập trung vào những cơ sở miền núi, dân tộc, vùng nông thôn – khu vực mà nhận thức và kiến thức pháp luật còn hạn chế.

Lê Minh Tuấn – Trung tâm TGPL​