Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai thông qua các Tờ trình và Nghị quyết dự kiến trình Hội đồng nhân dân tỉnh khóa IX tại kỳ họp thứ 6

​           Chiều ngày 11/6/2018, Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai tổ chức cuộc họp thông qua các Tờ trình, Báo cáo, dự thảo Nghị quyết do các Sở, ngành tham mưu trước khi trình tại kỳ họp lần thứ 6 (Hội đồng nhân dân tỉnh khoá IX) thông qua. Cuộc họp do đồng chí Đinh Quốc Thái - Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh chủ trì.

Tại cuộc họp, lãnh đạo các Sở: Tư pháp, Kế hoạch và Đầu tư, Tài nguyên và Môi trường, Tài chính, Nội vụ, Lao động - Thương binh và Xã Hội; Giao thông vận tải; Xây dựng lần lượt báo cáo tóm tắt các Tờ trình, Nghị quyết tham mưu Ủy ban nhân dân tỉnh trình Hội đồng nhân dân tỉnh tại kỳ họp sắp tới.

Hop thong qua du thao NQ - trinh ky hop Thu 6.jpg
     Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh phát biểu tại cuộc họp

Nội dung các Báo cáo, Tờ trình, dự thảo Nghị quyết đều được các đại biểu tham dự nhất trí cao. Trong đó, nội dung được các đại biểu tập trung thảo luận và cho ý kiến bao gồm: Nghị quyết quy định chính sách hỗ trợ đối với cán bộ, công chức, viên chức làm việc tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả các cấp; Nghị quyết quy định chính sách hỗ trợ cán bộ, công chức, viên chức và người lao động thôi việc theo diện sắp xếp, tổ chức lại và theo nguyện vọng; Nghị quyết quy định chuẩn nghèo tiếp cận đa chiều về mục tiêu, giải pháp thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2018-2020; Nghị quyết về công nhận thị trấn Trảng Bom mở rộng, huyện Trảng Bom đạt tiêu chuẩn đô thị loại IV.

A Tien - Hop thong qua du thao NQ.jpg
Đồng chí Viên Hồng Tiến - Giám đốc Sở Tư pháp phát biểu tại cuộc họp

Trên cơ sở ý kiến của các đại biểu dự họp; ý kiến giải trình của các Sở, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Đinh Quốc Thái kết luận thống nhất trình Hội đồng nhân dân tỉnh khoá IX kỳ họp lần thứ 6 sẽ thông qua 15 Nghị quyết. Riêng đối với Nghị quyết về công nhận thị trấn Trảng Bom mở rộng, huyện Trảng Bom đạt tiêu chuẩn đô thị loại IV: giao Sở Xây dựng phối hợp Sở Tư pháp rà soát cơ sở pháp lý chặt chẽ, thống nhất báo cáo Ủy ban nhân dân tỉnh xem xét quyết định sau.

Đối với các Tờ trình, dự thảo Nghị quyết được thông qua tại cuộc họp này, giao các cơ quan chủ trì soạn thảo khẩn trương bổ sung theo ý kiến góp ý; hoàn chỉnh nội dung đảm bảo đúng trình tự thủ tục luật định và gửi về Ủy ban nhân dân tỉnh để trình Hội đồng nhân dân tỉnh đúng thời gian quy định./.

Nguyễn Hải – Phòng XDKTVB