Bộ Tư pháp tổ chức Hội nghị triển khai Đề án đổi mới, nâng cao hiệu quả công tác tổ chức thi hành pháp luật

​             Nhằm triển khai thực hiện Quyết định số 242/QĐ-TTg ngày 26/02/2018 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt “Đề án Đổi mới, nâng cao hiệu quả công tác tổ chức thi hành pháp luật” giai đoạn năm 2018-2022, ngày 29/5/2018, Bộ tư pháp tổ chức Hội nghị triển khai Đề án đổi mới, nâng cao hiệu quả công tác tổ chức thi hành pháp luật giai đoạn năm 2018-2022 tại thành phố Hồ Chí Minh do Thứ trưởng Bộ Tư pháp Đặng Hoàng Oanh chủ trì.

Hoi nghi - Tinh.jpg
Lãnh đạo các Sở Tư pháp một số tỉnh thành phía Nam tham dự Hội ngh

Tham dự Hội nghị theo sự ủy nhiệm của Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai, đồng chí Võ Thị Xuân Đào – Phó Giám đốc Sở Tư pháp đã có bài phát biểu Tham luận về Thực tiễn thực hiện Đề án Đổi mới, nâng cao hiệu quả công tác tổ chức thi hành pháp luật giai đoạn 2018-2022 tại tỉnh Đồng Nai. Bài tham luận đã nêu lên những kết quả nổi bật mà tỉnh Đồng Nai đã đạt được trong việc triển khai thực hiện Đề án, đồng thời đưa ra một số giải pháp, kiến nghị cụ thể để tổ chức triển khai thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ của Đề án tại tỉnh Đồng Nai trong thời gian tới.

Hội nghị đã trao đổi, thảo luận, đưa ra các giải pháp, đồng thời cũng nêu lên những khó khăn trong quá trình thực hiện và kiến nghị các giải pháp để tổ chức triển khai thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ của Đề án. Thay mặt Bộ Tư pháp, Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh đã đánh giá cao một số ít các địa phương đã sớm ban hành Kế hoạch để tổ chức triển khai thực hiện Đề án, trong đó có tỉnh Đồng Nai; đồng thời đề nghị các địa phương chưa ban hành thì kịp thời ban hành Kế hoạch để tổ chức triển khai thực hiện theo đúng quy định của Quyết định số 242/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ và Quyết định số 1020/QĐ-BTP ngày 08/5/2018 của Bộ trưởng Bộ Tư pháp.

Đình Tỉnh – QLXLVPHC&TDTH​PL