TUỔI TRẺ TƯ PHÁP ĐỒNG NAI SÔI NỔI CÁC HOẠT ĐỘNG KỶ NIỆM 43 NĂM GIẢI PHÓNG MIỀN NAM THỐNG NHẤT ĐẤT NƯỚC VÀ 128 NĂM NGÀY SINH CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH (19/5/1890 – 19/5/2018)

Lê Xuân Quý

Bí  thư Chi đoàn Sở Tư pháp

Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2018, trong tháng 4 và tháng 5/2018, Chi đoàn Sở Tư pháp đã sôi nổi tổ chức các hoạt động thiết thực kỷ niệm 43 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước và kỷ niệm 128 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2018).

Cùng với các hoạt động nhân dịp kỷ niệm 43 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2018) và 64 năm ngày Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 – 7/5/2018), ngày 27/4/2018, tập thể Chi đoàn Sở Tư pháp đã tổ chức lễ viếng Đền thờ liệt sĩ huyện Nhơn Trạch nhằm khơi dậy và phát huy truyền thống “uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây” trong đoàn viên thanh niên của Chi đoàn với tấm lòng thành kính và biết ơn đối với những anh hùng liệt sĩ đã hy sinh trọn đời cho sự nghiệp giải phóng dân tộc và xây dựng đất nước.

Tham huong den tho liet si Nhon trach.JPGHinh chup den liet si 123.JPG

Tập thể Chi đoàn Sở Tư pháp thắp nhang tại Đền thờ liệt sĩ huyện Nhơn Trạch.

Bên cạnh đó, các đoàn viên đã thăm hỏi và tặng quà bằng tiền mặt trị giá 2 triệu đồng cho 02 gia đình liệt sĩ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã Phước An huyện Nhơn Trạch.

gia dinh chinh sach 1.JPGNha tinh thuong 2.JPG
Đến thăm và tặng quà các gia đình liệt sĩ có công với cách mạng trên địa bàn huyện Nhơn Trạch

Ngày 28/5/2018, thực hiện kế hoạch của Đoàn khối các cơ quan tỉnh, Chi đoàn Sở Tư pháp đã tham dự Hội trại “Kỷ niệm 128 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ chí Minh và tuyên dương “Đoàn viên tiêu biểu có công trình, sản phẩm sáng tạo; học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh tại huyện Định Quán. Sau phần lễ thắp hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống tại trận đánh cầu La Ngà năm 1948, các đoàn viên đã thăm quan nhà truyền thống huyện Định Quán và tham gia Hội trại “Kỷ niệm 128 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ chí Minh” tại Công viên du lịch Suối Mơ huyện Tân Phú.

tuong dai chien thuong langa.JPG
Đến thắp nhang và chụp hình tại tượng đài chiến thắng La Ngà huyện Định Quán.

Với các hoạt động về nguồn sôi nổi, các đoàn viên, thanh niên Chi đoàn Sở Tư pháp có điều kiện tham gia hoạt động giáo dục chính trị, tư tưởng, lòng yêu quê hương đất nước và đạo lý uống nước nhớ nguồn của dân tộc; là cơ hội để mỗi đoàn viên tự rèn luyện phẩm chất đạo đức, lý tưởng cách mạng, truyền thống đấu tranh, anh dũng của các anh hùng liệt sĩ, học tập và làm theo tấm gương Bác Hồ, từ đó có thêm động lực phấn đấu, quyết tâm kế tục và phát huy truyền thống anh hùng của dân tộc, nêu cao tinh thần đoàn kết, đồng tâm nhất trí, khắc phục mọi khó khăn, thách thức và thi đua phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Nha truyen thong 18-5-2018.JPG
Đến thăm quan và tìm hiểu truyền thống văn hóa, cách mạng của mảnh đất Định Quán anh hùng tại Nhà truyền thống của huyện.