Hội nghị phát động phong trào và ký kết giao ước thi đua năm 2018 của Khu vực thi đua Khối cơ quan Tư pháp các tỉnh Miền Đông Nam Bộ

Sáng ngày 16/3/2018, tại tỉnh Ninh Thuận, Khu vực thi đua Khối cơ quan Tư pháp các tỉnh Miền Đông Nam Bộ đã tổ chức Hội nghị phát động phong trào và ký kết giao ước thi đua năm 2018.

Tham dự Hội nghị có đồng chí Lê Thị Tố Nga, Vụ trưởng Vụ Thi đua - Khen thưởng; đồng chí Huỳnh Thị Thanh Thủy, Phó Cục trưởng Cục Công tác phía Nam và đại diện Tổng cục Thi hành án dân sự, Bộ Tư pháp. Cùng chủ trì Hội nghị có đồng chí Đoàn Xuân Sơn, Trưởng Khu vực thi đua - Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Lâm Đồng và 02 Phó Trưởng Khu vực thi đua: Đồng chí Viên Hồng Tiến, Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Đồng Nai; đồng chí Trần Văn Hiếu, Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự tỉnh Ninh Thuận. Tham dự Hội nghị còn có đại diện lãnh đạo và công chức phụ trách công tác thi đua, khen thưởng của Sở Tư pháp, Cục Thi hành án dân sự các tỉnh thuộc Khu vực thi đua  Khối cơ quan Tư pháp các tỉnh Miền Đông Nam Bộ.

Anh Tien phat bieu 18-3-2018.jpg
Các đại biểu tham dự Hội nghị thảo luận

Hội nghị đã thông qua dự thảo Kế hoạch phát động phong trào thi đua Khối cơ quan Tư pháp các tỉnh Miền Đông Nam Bộ năm 2018; dự ký kết giao ước thi đua Khối cơ quan Tư pháp các tỉnh Miền Đông Nam Bộ năm 2018; thảo luận, đồng thời thực hiện việc ký kết giao ước thi đua năm 2018 giữa các đơn vị trong khu vực.

Năm 2018, trên cơ sở bám sát nhiệm vụ chính trị được giao, phát huy truyền thống 73 năm xây dựng và phát triển, toàn ngành Tư pháp ra sức thi đua, quyết tâm phấn đấu hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, nhiệm vụ, với các phong trào thi đua góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị được giao năm 2018 của ngành Tư pháp.

Tập trung triển khai hiệu quả, thiết thực các phong trào thi đua như: “Toàn ngành tư pháp tiếp tục đổi mới lề lối làm việc, siết chặt kỷ luật, kỷ cương; nâng cao hiệu lực, hiệu quả thi hành pháp luật; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao năm 2018”; “Ngành tư pháp chung sức góp phần xây dựng nông thôn mới”; “Cán bộ tư pháp đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; “Cả nước chung sức vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau”; “Doanh nghiệp Việt Nam hội nhập và phát triển”; các phong trào thi đua theo đợt, theo chuyên đề khác do Bộ Tư pháp và địa phương phát động…

Phat bieu 18-3-2018.jpg
Đ/c Viên Hồng Tiến - Giám đốc Sở Tư pháp, Phó trưởng Khối thi đua phát biểu tại Hội nghị
Để việc thực hiện phong trào thi đua được sôi nổi, hiệu quả, Khối cơ quan Tư pháp các tỉnh Miền Đông Nam Bộ chia hoạt động năm 2018 thành 2 đợt thi đua cao điểm: đợt 1 từ đầu năm đến 30/6/2018; đợt 2 từ 1/7/2018 đến kết thúc năm.

Kết quả đăng ký giao ước thi đua năm 2018, trong đó: có 12 Sở Tư pháp và 40 Cục Thi hành án dân sự, Chi cục Thi hành án dân sự đăng ký danh hiệu Cờ thi đua ngành Tư pháp. Bên cạnh đó, các đại biểu tham dự đã trao đổi, thảo luận sôi nổi các vấn đề liên quan đến nội dung Hội nghị, đồng thời đề xuất, kiến nghị với Bộ Tư pháp một số giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả, chất lượng trong việc chấm điểm thi đua, xếp hạng Sở Tư pháp và cơ quan Thi hành án dân sự trong thời gian tới.

Ky ket 18-3-2018.jpg
Lãnh đạo các Sở Tư pháp, Cục Thi hành án dân sự tại Hội nghị ký kết giao ước thi đua

Tại Hội nghị, lãnh đạo Sở Tư pháp và Cục Thi hành án dân sự các tỉnh Khu vực Miền Đông Nam Bộ đã thống nhất ký kết giao ước thi đua, quyết tâm phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt các mức chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao năm 2018, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của Bộ, ngành Tư pháp.

Trong năm 2018, Sở Tư pháp tỉnh Lâm Đồng - Trưởng Khu vực thi đua Khối cơ quan Tư pháp các tỉnh Miền Đông Nam Bộ; Sở Tư pháp tỉnh Đồng Nai và Cục Thi hành án dân sự tỉnh Ninh Thuận là Phó Trưởng Khu vực thi đua Khối cơ quan Tư pháp các tỉnh Miền Đông Nam bộ.

Tuyết Nhung