Ngày pháp luật tháng 3-2018

Huỳnh Thanh Sơn

Vừa qua, Sở Tư pháp tỉnh Đồng Nai triển khai ngày pháp luật theo định kỳ hàng tháng cho tất cả đảng viên, công chức, viên chức và người lao động Sở Tư pháp. Tham dự buổi sinh hoạt ngày pháp luật có đồng chí Viên Hồng Tiến - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Tư pháp và 63 lược các đồng chí là Đảng viên, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động cùng tham dự.

Nguyen Thi Hai 07-3-2018.jpg

Đảng viên Nguyễn Thị Hải trình thuộc Chi bộ 1 trình bày chuyên đề về tinh thần đoàn kết, sáng tạo của thanh niên.

Tại buổi sinh hoạt, công chức, viên chức và người lao động được báo cáo viên trình bày nội dung pháp luật quy định về chính sách bảo hiểm y tế mới trong năm 2018. Đến phần học tập học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, các mẫu chuyện kể về: Thanh niên phải gương mẫu trong đoàn kết và kỷ luật; Thời gian quý báu lắm - 10 phút là quá trễ; Về tinh thần đoàn kết, sáng tạo của Thanh niên đã được các báo cáo viên trình bày, liên hệ thực tiễn bản thân. Qua những câu chuyện trên, đã truyền tải những tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong công tác phải đoàn kết, mỗi cán bộ, đảng viên, quần chúng cần chủ động phối hợp với đồng nghiệp có liên quan nhằm tham mưu lãnh đạo Sở thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao, phải biết đặt lợi ích của cơ quan lên trên lợi ích của bản thân, không gì lợi ích của bản thân mà làm ảnh hưởng đến cơ quan. Đồng thời, phải có ý thức tổ chức kỷ luật, thường xuyên rèn luyện phẩm chất đạo đức, giữ mối quan hệ tốt với quần chúng nhân dân, chấp hành tốt các nội quy, quy chế làm việc theo quy định của lãnh đạo cơ quan.

anh tien 07-3-2018.jpg
  Đồng chí Viên Hồng Tiến - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Tư pháp chủ trì buổi sinh hoạt pháp luật

Phát biểu tại buổi sinh hoạt Đồng chí Viên Hồng Tiến - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Tư pháp đã lưu ý đến các đồng chí là Đảng viên, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động, đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương, tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với việc thực hiện tốt nhiệm vụ được phân công trong năm 2018.

Được biết đây là mô hình hoạt động ngày pháp luật định kỳ gắn với sinh hoạt các mẩuu chuyện về học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã được Sở Tư pháp tỉnh Đồng Nai triển khai từ năm 2006 đến nay.