Khối thi đua 3 tổ chức Tổng kết phong trào thi đua đua yêu nước năm 2017 và triển khai phương hướng nhiệm vụ công tác năm 2018.

Chiều ngày 31/01/2018 Sở Tư pháp tỉnh Đồng Nai - Trưởng khối thi đua Khối thi đua 3 tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua đua yêu nước năm 2017 và triển khai phương hướng nhiệm vụ công tác năm 2018.

Năm 2017, Khối Thi đua 3 đã tổ chức thực hiện nhiều hoạt động hưởng ứng phong trào thi đua do UBND tỉnh, Ban Thi đua – Khen thưởng tỉnh phát động như: Tổ chức về nguồn tại Khu di tích lịch sử Địa đạo Nhơn Trạch tỉnh Đồng Nai và tặng 20 phần quà cho các gia đình chính sách tại huyện Nhơn Trạch nhân ngày kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2017) Tích cực tham gia vào công tác xã hội - từ thiện. Hàng năm, vận động các mạnh thường quân, trao tặng học bổng, sách vở cho học sinh nghèo, dân tộc thiểu số mỗi năm, vận động nhân dân tham gia BHXH, BHYT, ủng hộ quỹ Phòng chống thiên tại, ủng hộ đồng bào bị thiên tai lũ lụt, bảo trợ trẻ em, nạn nhân chất độc da cam.....như (Tư pháp, Nội vụ, Ngoại vụ, Ban dân tộc, Kế hoạch đầu tư.......): với tổng kinh phí gần 1 tỉ đồng.

IMG_2685.JPG
Đồng chí Viên Hồng Tiến - Giám đốc Sở Tư pháp - Trưởng khối thi đua 3 chủ trì hội nghị

Với vai trò là Khối trưởng  Sở Tư pháp còn tổ chức gặp gỡ, giao lưu văn nghệ thể thao với các thành viên trong khối tại Long Hải, tỉnh Bà rịa – Vũng Tàu hướng tới kỷ niệm 87 năm ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2017). Lấy hoàn thành nhiệm vụ chính trị được giao làm nội dung cơ bản của công tác thi đua, lấy kết quả thi đua làm căn cứ chủ yếu để xét khen thưởng. Với phương châm đó các đơn vị trong Khối tập trung vào việc hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao.Tổ chức gặp gỡ, đối thoại giữa Giám đốc Sở Tư pháp với 60 công chứng viên trên địa bàn tỉnh, đã có 10 lượt ý kiến về 23 vấn đề mà công chứng viên quan tâm, Giám đốc Sở Tư pháp đã trực tiếp trả lời, tháo gỡ những khó khăn. Đồng thời định hướng hoạt động cho các công chứng viên, kịp thời chấn chỉnh những thiếu sót và yêu cầu các công chứng viên phải nâng cao tinh thần trách nhiệm, thái độ ứng xử và đạo đức nghề nghiệp, nâng cao hiệu quả hoạt động công chứng. Làm công tác xã hội và về nguồn, hỗ trợ vùng bão lụt, trao 556 phần quà, khám bệnh phát thuốc miễn phí 500 người, tổng giá trị 319 triệu đồng, tham gia ủng hộ đóng góp các quỹ tổng số tiền trên 50 triệu đồng.

IMG_2664.JPG
Đại diện lãnh đạo các đơn vị thành viên khối thi đua 3 ký giao ước thi đua năm 2018

Đã tuyên truyền, giới thiệu các gương điển hình tiến tiến. Khối Thi đua 3 có 9/10 đơn vị đăng ký 12 gương điển hình tiên tiến. Thường xuyên nâng cao nhận thức về vị trí, vai trò, ý nghĩa to lớn và hiệu quả thiết thực của việc xây dựng và nhân rộng điển hình tiên tiến nhằm đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Tổ chức phát động, lồng ghép vào nhiệm vụ chính trị kế hoạch thi đua khen thưởng hàng năm một số nội dung nhân rộng điển hình tiên tiến qua Trang thông tin điện tử của cơ quan.

Trong năm 2017 các đơn vị thành viên khối được Bộ, ngành Trung ương và Chính phủ tặng thưởng nhiều phần thưởng cao quý  như: Huân chương lao động hạng 3, Cờ thi đua, bằng khen chính phủ, của bộ ngành Trung ương và bằng khen UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác từ năm 2012-2016 như: Sở Tư pháp, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Cục thống kê, Văn phòng HĐND tỉnh, Sở Nội vụ , Liên minh hợp tác xã.

IMG_2662.JPG

Đồng chí Viên Hồng Tiến - Giám đốc Sở Tư pháp - Trưởng khối thi đua 3 trào cờ luân lưu cho
 Đồng chí Thổ Út - Phó Trưởng Ban dân tộc - Trưởng khối thi đua 3 năm 2018.
Phong trào thi đua yêu nước tại các thành viên trong Khối không ngừng đổi mới tạo cho phong trào có sức sống hơn, hiệu quả hơn và phát huy cao hơn tính tự chủ, sáng tạo. Trong phong trào thi đua của Khối, mỗi đơn vị đều có kế hoạch phát động, tổ chức thực hiện phong trào thi đua yêu nước gắn với mục tiêu, nhiệm vụ và đặc điểm của từng đơn vị, có nhiều sáng tạo, xuất hiện nhiều điển hình tốt, nhiều cách làm hay.

Hội nghị đã bầu Ban Dân tộc, Sở Kế hoạch và Đầu tư làm Khối trưởng, Khối phó  khối thi đua 3 năm 2018./.

MPL