Kế hoạch thực hiện công tác xây dựng, kiểm tra, xử lý và rà soát văn bản quy phạm pháp luật năm 2018.

Thực hiện Luật ban hành văn bản QPPL ngày 22/6/2015; Nghị định số 34/2016/NĐ-CP ngày 14/5/2016 của Chính phủ quy định chi tiết một số Điều và biện pháp thi hành Luật ban hành văn bản quy phạm pháp luật (QPPL).

Nhằm triển khai thực hiện có hiệu quả công tác xây dựng, kiểm tra, xử lý và rà soát văn bản QPPL trên địa bàn tỉnh; đảm bảo tính hợp hiến, hợp pháp, tính thống nhất của hệ thống pháp luật và góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác xây dựng và hoàn thiện hệ thống văn bản QPPL, đáp ứng yêu cầu quản lý nhà nước ở địa phương.

Ngày 25/12/2017, Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai ban hành Kế hoạch số 13427/KH-UBND thực hiện công tác xây dựng, kiểm tra, xử lý và rà soát văn bản QPPL năm 2018.

Theo đó, Kế hoạch tập trung thực hiện các nội dung:

1. Công tác xây dựng, soạn thảo văn bản phải thực hiện đúng và đầy đủ trình tự, thủ tục ban hành văn bản theo quy định tại Luật ban hành văn bản quy phạm pháp luật năm 2015 và Nghị định số 34/2016/NĐ-CP ngày 14/5/2016 của Chính phủ quy định chi tiết một số Điều và biện pháp thi hành Luật ban hành văn bản quy phạm pháp luật.

2. Công tác kiểm tra, xử lý văn bản: quy định rõ trách nhiệm của các cơ quan chuyên môn thuộc tỉnh, UBND các huyện, thị xã Long Khánh, thành phố Biên Hòa, UBND cấp xã trong công tác kiểm tra và xử lý văn bản QPPL. Công tác kiểm tra văn bản phải được tiến hành thường xuyên, toàn diện, kịp thời và bảo đảm sự phối hợp chặt chẽ giữa các cơ quan liên quan trong quá trình thực hiện.

3. Công tác rà soát văn bản: Công tác rà soát văn bản phải được tiến hành thường xuyên, toàn diện, kịp thời và bảo đảm sự phối hợp chặt chẽ giữa các cơ quan liên quan trong quá trình thực hiện.

Để đảm bảo việc thực hiện Kế hoạch có hiệu quả, UBND tỉnh giao Sở Tư pháp theo dõi, hướng dẫn, đôn đốc các cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức thực hiện, kịp thời báo cáo UBND tỉnh tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong công tác văn bản.

Đồng thời, chỉ đạo UBND các huyện, thị xã Long Khánh, thành phố Biên Hòa căn cứ vào Kế hoạch này xây dựng Kế hoạch chi tiết để tổ chức triển khai thực hiện các nhiệm vụ được phân công đảm bảo chất lượng, hiệu quả.

Trên cơ sở Kế hoạch của Ủy ban nhân dân tỉnh , Sở Tư pháp đã ban hành Kế hoạch số 01/KH-STP ngày 02/01/2018 về việc triển khai thực hiện công tác kiểm tra, xử lý, rà soát văn bản QPPL của Sở Tư pháp năm 2018/.

NGUYỄN HẢI – PHÒNG XDKTVBQPPL