TẬP HUẤN KỸ NĂNG XÂY DỰNG VĂN BẢN QUY PHẠM PHÁP LUẬT

​Ngày 15-12, tại hội trường Trụ sở khối Nhà nước tỉnh đã diễn ra hội nghị tập huấn chuyên sâu kỹ năng xây dựng văn bản quy phạm pháp luật cho hơn 200 cán bộ, công chức đại diện các cơ quan, đơn vị cấp tỉnh và cấp huyện.

Theo đó, các đại biểu được triển khai một số nội dung quan trọng như: kỹ năng đánh giá tác động chính sách, thẩm định đề nghị xây dựng nghị quyết và soạn thảo, thẩm định dự thảo văn bản quy phạm pháp luật của HÐND tỉnh, UBND tỉnh; kỹ năng soạn thảo văn bản quy phạm pháp luật của HÐND, UBND cấp huyện và thẩm định văn bản quy phạm pháp luật của HÐND, UBND cấp huyện.

t15_181217_2.jpg

Giám đốc Sở Tư pháp Viên Hồng Tiến phát biểu tại hội nghị tập huấn

Phát biểu tại hội nghị, Giám đốc Sở Tư pháp Viên Hồng Tiến cho biết, việc ban hành văn bản quy phạm pháp luật có vai trò quan trọng, là công cụ về quản lý nhà nước. Năm 2017, Sở Tư pháp đã phối hợp với các sở, ban, ngành, tham mưu cho UBND tỉnh ban hành 41 văn bản quy phạm pháp luật, trình HÐND tỉnh ban hành 43 nghị quyết... Tuy nhiên, quá trình xây dựng ban hành văn bản quy phạm pháp luật vẫn còn bộc lộ một số bất cập, hạn chế. Tại hội nghị, các báo cáo viên của Bộ Tư pháp triển khai một số nội dung chuyên sâu, đồng thời cùng tháo gỡ một số vấn đề mà tỉnh còn vướng mắc.

T. Nhân​