​KHAI MẠC KỲ HỌP HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH LẦN THỨ 5 KHÓA IX

Anh Đào – Phòng XDKTVB

Sáng ngày 6-12, HĐND tỉnh đã khai mạc kỳ họp thứ 5, HĐND tỉnh khóa IX. Đến dự hội nghị, về phía Trung ương có đồng chí Hoàng Bổng, Kiểm toán trưởng Kiểm toán Nhà nước khu vực XII. Về phía tỉnh có các đồng chí: Nguyễn Phú Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đinh Quốc Thái, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Phan Thị Mỹ Thanh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Huỳnh Văn Tới, Ủy viên Ban TVTU, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh.

NGUYEN PHU CUONG 7-12-2017.png
Hình ảnh. Đồng chí Nguyễn Phú Cường, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu khai mạc kỳ họp

Phát biểu khai mạc kỳ họp, đồng chí Nguyễn Phú Cường, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đánh giá cao sự nỗ lực của UBND tỉnh, các ngành, các cấp, cộng đồng doanh nghiệp và các tầng lớp nhân dân đã khắc phục khó khăn, vượt qua thách thức đưa kinh tế - xã hội của tỉnh tiếp tục phát triển ổn định.

Kết quả, có 23/24 chỉ tiêu đạt và vượt so với mục tiêu Nghị quyết đề ra. Các ngành sản xuất trên địa bàn tỉnh tiếp tục tăng trưởng và ổn định, đặc biệt là tăng trưởng của các ngành công nghiệp chủ lực; an sinh xã hội được bảo đảm; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tiếp tục được giữ vững.

VIEN HONG TIEN 7-12-2017.png
Hình ảnh. Đồng chí Viên Hồng Tiến – Đại biểu HĐND tỉnh, Giám đốc Sở Tư pháp trình bày Tờ trình của UBND tỉnh về nội dung Nghị quyết do Sở Tư pháp tham mưu

Tại phiên họp, đồng chí Viên Hồng Tiến – Đại biểu HĐND tỉnh, Giám đốc Sở Tư pháp đã trình bày nội dung Tờ trình về Nghị quyết bãi bỏ một số Nghị quyết lĩnh vực phí, lệ phí của Hội đồng nhân dân tỉnh Đồng Nai. Theo đó, đồng chí cũng nhấn mạnh theo quy định Luật phí và lệ phí ngày 25/11/2015; Thông tư số 250/2016/TT-BTC ngày 11/11/2016 hướng dẫn phí, lệ phí thuộc thẩm quyền của Hội đồng nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, đến nay một số Nghị quyết do HĐND tỉnh ban hành trước đây liên quan đến lĩnh vực phí, lệ phí không còn phù hợp để áp dụng nên cần thiết trình bãi bỏ vì lý do:

(1) Một số phí, lệ phí chuyển sang cơ chế giá.

(2) Một số loại phí, lệ phí không thuộc thẩm quyền ban hành của Hội đồng nhân dân.

(3) Một số phí và lệ phí không nằm trong danh mục phí, lệ phí.

Dự thảo Nghị quyết do Sở Tư pháp tham mưu trình HĐND tỉnh tại kỳ họp cuối năm 2017, bãi bỏ 20 nội dung Nghị quyết, trong đó bãi bỏ toàn bộ 13 Nghị quyết và bãi bỏ một phần 07 Nghị quyết./.