SỞ TƯ PHÁP TỈNH ĐỒNG NAI ỦNG HỘ ĐỒNG BÀO MIỀN TRUNG BỊ LŨ LỤT

Thanh Hiếu

Phát huy truyền thống “tương thân tương ái”, “lá lành dùm lá rách” của dân tộc và hưởng ứng lời kêu gọi của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam nhằm kịp thời ủng hộ, động viên, góp phần sẻ chia bớt những khó khăn của nhân dân vùng bão lũ. Sáng ngày 20-11-2017, hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức lễ quyên góp cứu trợ đồng bào khắc phục thiệt hại do bão, lũ lụt năm 2017. Tham dự có Ông Viên Hồng Tiến – Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Đồng Nai và đại diện các sở, ban ngành, các doanh nghiệp trên địa bàn.

Theo báo cáo của Hội Chữ thập đỏ tỉnh, vừa qua trên địa bàn các tỉnh miền Trung, đã xảy ra bão, lũ gây thiệt hại về người và tài sản. Hàng triệu đồng bào ở miền Trung vẫn đang ngày đêm phải đối mặt với vô vàn khó khăn, thiếu thốn, cả về vật chất và tinh thần. Số người chết và mất tích lên tới 129 người; 1.519 căn nhà sập đỗ; hàng ngàn ngôi nhà bị hư hỏng, tốc mái, ngập lụt. Trên 8.000 ha lúa; 16.800 ha hoa màu bị ngập và thiệt hại; 14.942 lồng, bè nuôi trồng thủy sản bị cuốn trôi; 1.304 tàu, thuyền bị chìm, hư hỏng nặng.

HINH 1 21-11.png
Hình ảnh. Đồng chí Viên Hồng Tiến – Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Đồng Nai và các đại biểu tại buổi lễ quyên góp

Tại hội Chữ thập đỏ tỉnh các đơn vị đã tiến hành trao số tiền, quà của đơn vị ủng hộ đồng bào miền Trung. Riêng cán bộ, công chức, viên chức Sở Tư pháp Đồng Nai đã tự nguyện đóng góp với tổng số tiền 12.000.000 đ.

HINH 2 NGAY 21-11-2017.png
Hình ảnh. Đồng chí Viên Hồng Tiến – Giám đốc Sở Tư pháp trao bảng tượng trưng Sở Tư pháp ủng hộ đồng bào khắc phục thiệt hại do bão, lũ lụt

Được biết, đây là đợt quyên góp lần thứ 3 do Hội Chữ thập đỏ tỉnh phát động. Theo Kế hoạch đợt quyên góp diễn ra từ 08/11/2017 và tiếp tục kéo dài đến ngày 31/12/2017./.​