ĐỒNG NAI TỔ CHỨC TẬP HUẤN PHÁP LUẬT HƯỞNG ỨNG NGÀY PHÁP LUẬT VIỆT NAM NĂM 2017

Bùi An

Ngày 09/11/2017, Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai đã tổ chức Hội nghị tập huấn Bộ luật hình sự, Luật trách nhiệm bồi thường nhà nước, Luật trợ giúp pháp lý và pháp luật về giám định tư pháp hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam năm 2017.

H_nh 1 10-1102017.JPG

Hình 1. Đồng chí Nguyễn Thanh Bình – Cục trưởng Cục Công tác phía Nam, Bộ Tư pháp triển khai tại Hội nghị

Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thanh Bình - Cục trưởng Cục Công tác phía Nam, Bộ Tư pháp - Báo cáo viên tại Hội nghị; đồng chí Ngô Văn Toàn – Phó Giám đốc Sở Tư pháp.

10-11-2017 bui an.JPG

Hình 2. Đồng chí Ngô Văn Toàn – Phó Giám đốc Sở Tư pháp phát biểu khai mạc Hội nghị

Thành phần tham dự cấp tỉnh gồm: lãnh đạo các ban đảng Tỉnh ủy, các ban HĐND tỉnh,  Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh và các tổ chức đoàn thể, đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, các thành viên Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh, báo cáo viên pháp luật, cán bộ pháp chế các sở, ban, ngành, đội ngũ Giám định viên của tỉnh, trợ giúp viên pháp lý, Báo Đồng Nai, Báo Lao động Đồng Nai, Đài Phát thanh Truyền hình Đồng Nai. Thành phần tham dự cấp huyện gồm: đại diện lãnh đạo UBND, Phòng Tư pháp, Tòa án nhân dân, Viện Kiểm sát nhân dân, Chi cục thi hành án dân sự; Công an huyện, đại diện đội hình sự Công an huyện.

H_nh 3 10-11-2017.JPG
Hình 3. Các đại biểu tham dự Hội nghị

Qua Hội nghị sẽ góp phần nâng cao nhận thức của cán bộ, công chức, viên chức và  người dân về vai trò của pháp luật trong đời sống xã hội, làm cho công tác phổ biến, giáo dục pháp luật thực sự là cầu nối đưa các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước đến với mọi tầng lớp người dân, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của người dân, mọi tầng lớp nhân dân đều “Sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật”, góp phần thiết thực vào việc ngăn chặn và hạn chế những hành vi vi phạm pháp luật và tệ nạn xã hội, giữ gìn an ninh trật tự, an toàn xã hội ở địa phương./.