SỞ TƯ PHÁP TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TẬP HUẤN BÁO CÁO VIÊN PHÁP LUẬT QUÝ III/2017

Bùi Văn An

Ngày 29/9/2017, tại hội trường Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Đồng Nai đã diễn ra hội nghị tập huấn báo cáo viên pháp luật quý III/2017 do Sở Tư pháp tổ chức. Tham dự hội nghị có đồng chí Viên Hồng Tiến - Giám đốc Sở Tư pháp, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh, cùng tham dự có các đồng chí báo cáo viên pháp luật cấp tỉnh, cán bộ pháp chế các sở, ban, ngành, thành viên Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh, đại diện Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở các cơ quan, đơn vị cấp tỉnh, phóng viên các cơ quan báo, đài.

Hình 1 29-9-2017.JPG
Hình 1. Đồng chí Viên Hồng Tiến - Giám đốc Sở Tư pháp, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh tham dự hội nghị

Hội nghị tập huấn báo cáo viên quý III/2017 tập trung vào 2 chuyên đề: chuyên đề thứ nhất về Kế hoạch số 6708/KH-UBND ngày 11/7/2017 củaỦy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện Chương trình phổ biến, giáo dục pháp luật từ năm 2017 đến năm 2021 trên địa bàn tỉnh do báo cáo viên pháp luật của Sở Tư pháp trình bày; chuyên đề thứ hai về Luật phòng, chống tham nhũng và các quy định có liên quan do báo cáo viên của Thanh tra tỉnh trình bày.

Hình 2 29-9.jpg

Hình 2. Đồng chí Viên Hồng Tiến phát biểu khai mạc hội nghị tập huấn báo cáo viên pháp luật quý III/2017

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Viên Hồng Tiếnđề nghị các đại biểu tham dự là báo cáo viên pháp luật cấp tỉnh, cán bộ pháp chế các sở, ban, ngành và lãnh đạo Phòng Tư pháp các huyện, thị xã Long Khánh, thành phố Biên Hòa sẽ nắm bắt chính xác, đầy đủ các nội dung được tập huấn, chủ động triển khai phổ biến sâu rộng các nội dung đã tiếp thu đến các cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân tại cơ quan, đơn vị và địa phương mình.Qua đó, tăng cường công tác phổ biến, giáo dục pháp luật trên toàn tỉnh, góp phần tích cực thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng, Nghị quyết Đại hội đại biểu lần thứ X Đảng bộ tỉnh Đồng Nai và các nhiệm vụ chính trị được giao; thúc đẩy xây dựng xã hội công khai, minh bạch, dân chủ, củng cố và giữ vững niềm tin của nhân dân vào thể chế, chính sách của Nhà nước; nâng cao nhận thức trong xã hội và tạo lập nền tảng quan trọng để hình thành văn hóa phòng, chống tham nhũng.

Hình 3 29-9.JPG
Hình 3. Các đại biểu tham dự hội nghị