Tập huấn chuyên sâu về áp dụng biện pháp xử lý hành chính đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc tại tỉnh Đồng Nai

TÔ ĐÌNH TỈNH

Thực hiện Quyết định số 506/QĐ-BTP ngày 20/02/207 của Bộ trưởng Bộ Tư pháp phê duyệt Kế hoạch tổ chức hội nghị, hội thảo, tọa đàm, tập huấn và các đoàn thanh tra, khảo sát của Bộ Tư pháp năm 2017, trong 02 ngày 27-28/9/2017, Bộ Tư pháp phối hợp với Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội tổ chức hội nghị tập huấn chuyên sâu về áp dụng biện pháp xử lý hành chính đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc tại tỉnh Đồng Nai cho cán bộ, công chức, viên chức của Sở Tư pháp, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, Công an tỉnh, Chi cục Phòng chống tệ nạn xã hội, Trung tâm Giáo dục và Lao động xã hội 04 tỉnh: Đồng Nai, Bình Dương, thành phố Hồ Chí Minh, Bình Phước và công chức, viên chức của UBND, Phòng Tư pháp, Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội, Tòa án nhân dân các huyện, thị xã Long Khánh, thành phố Biên Hòa của tỉnh Đồng Nai, đại diện UBND, cán bộ tư pháp hộ tịch và Trưởng công an các xã, phường thuộc địa bàn thành phố Biên Hòa.

Hinh tap huan 27-9-2017.jpg
Hình ảnh. Đồng chí Viên Hồng Tiến - Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Đồng Nai phát biểu tại buổi tập huấn.

Tham dự Hội nghị tập huấn, đồng chí Viên Hồng Tiến – Giám đốc Sở Tư pháp phát biểu và đánh giá sự cần thiết, tầm quan trọng và ý nghĩa của việc tổ chức tập huấn chuyên sâu áp dụng biện pháp xử lý hành chính đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc trong tình hình hiện nay, nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho các cán bộ, công chức thực hiện chức năng quản lý nhà nước, trực tiếp áp dụng biện pháp xử lý hành chính đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc và tạo ra một diễn đàn trao đổi, giải đáp, hướng dẫn, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc và thống nhất thực hiện các nội dung về công tác tổ chức áp dụng biện pháp xử lý hành chính đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc một cách nhất quán, tổng thể và liên thông.

Tại hội nghị các đại biểu tham dự đã nêu ra những khó khăn, vướng mắc, đưa ra các tình huống thực tế phát sinh trong thực tiễn áp dụng biện pháp xử lý hành chính đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc để trao đổi, thảo luận và cùng với giảng viên làm sáng tỏ nhiều khó khăn, vướng mắc tại địa phương mình. Các đại biểu cho rằng, để kịp thời, tiếp tục giúp các địa phương giải quyết, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong việc thực thi pháp luật về áp dụng biện pháp xử lý hành chính đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc tại địa phương hiện nay, Cục Quản lý xử lý vi phạm hành chính và theo dõi thi hành pháp luật - Bộ Tư pháp cần tiếp tục tăng cường công tác tổ chức tập huấn chuyên sâu, kịp thời hướng dẫn nghiệp vụ, trả lời các khó khăn, vướng mắc nội dung liên quan đến việc thực thi pháp luật về xử lý vi phạm hành chính cho các cấp chính quyền địa phương nhằm tăng cường hiệu quả và thống nhất trong việc triển khai thi hành Luật xử lý vi phạm hành chính nói chung và áp dụng biện pháp xử lý hành chính đưa vào cơ sở cai nghiện nói riêng./.