GIAO BAN CÔNG TÁC TƯ PHÁP QUÝ III: KHẨN TRƯƠNG RÀ SOÁT, HOÀN THÀNH CÁC NHIỆM VỤ CÔNG TÁC NĂM 2017

Lê Xuân Quý

Ngày 26/9/2017, Sở Tư pháp tổ chức giao ban công tác tư pháp Quý III/2017, đồng chí Ngô Văn Toàn – Phó Giám đốc Sở Tư pháp chủ trì buổi giao ban. Tham dự có lãnh đạo HĐND huyện Thống Nhất, lãnh đạo Phòng Tư pháp các huyện Thống Nhất, Cẩm Mỹ, Xuân Lộc, Tân Phú, Định Quán và Thị xã Long Khánh tham dự.

toan canh 01 20-8.JPG
Hình ảnh. Toàn cảnh Buổi giao ban công tác Tư pháp Quý III/2017.

Tại buổi giao ban, Phòng Tư pháp các địa phương đã báo cáo tóm tắt kết quả công tác tư pháp trong 9 tháng đầu năm 2017 và phương hướng nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2017. Trong đó, một số khó khăn phát sinh trong công tác tư pháp ở địa phương như biên chế thực hiện nhiệm vụ còn chưa đáp ứng yêu cầu về chất lượng và số lượng trong bối cảnh thực hiện tinh giản biên chế; công tác theo dõi thi hành pháp luật còn hạn chế (huyện Thống Nhất); triển khai thực hiện đánh giá tiêu chí chuẩn tiếp cận pháp luật trong bộ tiêu chí nông thôn mới (thị xã Long Khánh); khó khăn trong tập trung nhân dân khi tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật, sử dụng phần mềm Egov còn chậm trong kết nối với phần mềm hộ tịch (huyện Tân Phú); vướng mắc trong đăng ký khai sinh có yếu tố nước ngoài (huyện Cẩm Mỹ).

dc toan ket luan 26-8.JPG
Hình ảnh. Đồng chí Ngô Văn Toàn - Phó Giám đốc Sở Tư pháp kết luận buổi giao ban.

Các phòng chuyên môn thuộc sở đã có giải đáp các vướng mắc của các địa phương. Kết luận buổi giao ban, đồng chí Ngô Văn Toàn – Phó Giám đốc Sở Tư pháp yêu cầu các phòng chuyên môn thuộc Sở có trách nhiệm ghi nhận những phản ánh, kiến nghị của địa phương, sớm tham mưu lãnh đạo Sở có chỉ đạo giải quyết, xử lý dứt điểm. Đồng thời, đồng chí cũng yêu cầu lãnh đạo các địa phương tập trung thực hiện một số nhiệm vụ công tác tư pháp 3 tháng cuối năm 2017 như sau:

Một là, khẩn trương rà soát, tổ chức thực hiện và hoàn thành các nhiệm vụ theo Chương trình, kế hoạch công tác tư pháp năm 2017.

Hai là, nâng cao hơn hiệu quả công tác thông qua kiểm tra, theo dõi, đánh giá chất lượng công tác tư pháp năm 2017 tại địa phương. Tăng cường quán triệt, chỉ đạo nâng cao kỷ luật, kỷ cương hành chính, đạo đức công vụ trong đội ngũ công chức tư pháp cấp xã.

Ba là, chuẩn bị báo cáo phục vụ kiểm tra tư pháp năm 2017 của Sở Tư pháp và báo cáo tổng kết thực hiện công trình, phần việc đã đăng ký trong kỷ niệm 35 năm thành lập ngành Tư pháp tỉnh Đồng Nai.

Bốn là, chuẩn bị các điều kiện cần thiết để thực hiện chuyển giao nhiệm vụ công tác kiểm soát thủ tục hành chính từ Phòng Tư pháp sang Văn phòng HĐND, UBND cấp huyện theo quy định của Nghị định số 92/2017/NĐ-CP ngày 07/8/2017 của Chính phủ.

Năm là, rà soát các nội dung nêu trên và những vấn đề nổi lên, đáng quan tâm trong công tác tư pháp ở địa phương, báo cáo Giám đốc Sở Tư pháp sắp xếp lịch làm việc với cấp ủy, UBND cấp huyện chỉ đạo giải quyết, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong công tác tư pháp tại địa phương./.

toan canh hoi nghi 26-8.JPG
Hình ảnh. Đại biểu tham dự buổi giao ban phát biểu ý kiến.