TƯNG BỪNG LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI 2017 -2018

Hòa chung trong không khí tưng bừng ngày hội khai giảng trên cả nước. Sáng ngày 5/9,  trường THCS Trần Hưng Đạo (Phường Trung Dũng, TP.Biên Hòa) đã tổ chức lễ khai giảng năm học 2017 - 2018. Đến dự lễ khai giảng có đồng chí Viên Hồng Tiến – Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Đồng Nai, đồng chí Trần Thị Mai Thảo - Ủy viên Thường vụ Thành ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy, cùng lãnh đạo phường Trung Dũng, TP.Biên Hòa và toàn thể giáo viên học sinh của trường.

khai giang 05-9-2017.jpg

Hình 1. Đồng chí Viên Hồng Tiến – Giám đốc Sở Tư pháp và các đại biểu tham dự lễ khai giảng

Buổi lễ diễn ra trong không khí vui tươi rộn ràng, các đại biểu đã được nghe thư chúc mừng năm học mới của Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Đồng Nai, trong đó nhấn mạnh: Quý thầy giáo, cô giáo, cán bộ, công chức, viên chức tăng cường kỷ cương công vụ, nâng cao năng lực và đạo đức nhà giáo; nêu cao tinh thần trách nhiệm, tận tụy, hết lòng vì học sinh; thường xuyên bồi dưỡng, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ; tích cực đổi mới, cải tiến phương pháp làm việc, phương pháp dạy học mang lại hiệu quả cao trước yêu cầu đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo. Tại buổi lễ nhà trường đã trao các phần thưởng và học bổng cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong giảng dạy và học tập.

khai giang 05-9-2017 hinh 2.jpg

Hình ảnh 2. Đồng chí Viên Hồng Tiến – Giám đốc Sở Tư pháp trao quà cho học sinh đạt thành tích trong sinh hoạt hè 2017

Theo đánh giá của Sở Giáo dục và Đào tạo, năm học 2017-2018 về mạng lưới trường lớp gồm 869 trường, tăng thêm 38 trường so với năm học trước. Tổng số học sinh mầm non và phổ thông là gần 676 ngàn, tăng khoảng gần 30 ngàn. Có 64 công trình trường học được xây dựng để đưa vào sử dụng với 601 phòng học và các hạng mục. Trong đó có 35 công trình được đưa vào sử dụng  trước khai giảng với 463 phòng học và các hạng mục. Kinh phí là trên 550 tỷ đồng. Sở đã trang bị 15 phòng máy vi tính và 11 máy photocopy cho 18 trường THPT với tổng kinh phí là 6,2 tỷ đồng và hơn 3 tỷ đồng các thiết bị truyền thống. Năm học 2017 - 2018 không còn địa phương nào trong tỉnh phải duy trì học ca ba do thiếu trường lớp.​

Thanh Hiếu