Sở Tư pháp tổ chức thành công Đại hội Công đoàn cơ sở lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2017-2022

Ngày 28/7/2017, Công đoàn cơ sở Sở Tư pháp tỉnh Đồng Nai tổ chức Đại hội lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2017 - 2022 với sự tham dự của 60 đại biểu đại diện cho 73 đoàn viên công đoàn của 05 Công đoàn cơ sở thành viên.

Đến dự và chỉ đạo Đại hội về phía Công đoàn cấp trên có đồng chí Lê Thị Giang Thảo, Phó Chủ tịch Công đoàn viên chức - Liên đoàn lao động tỉnh. Về phía Đảng ủy Sở Tư pháp có đồng chí Viên Hồng Tiến, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Tư pháp, Võ Thị Xuân Đào – Phó Giám đốc Sở Tư pháp – Chủ tịch Công đoàn Sở Tư pháp.

Đồng chí Viên Hồng Tiến, Bí thư Đảng ủy- Giám đốc Sở Tư pháp chủ trì hội nghị

Trong nhiệm kỳ qua, dưới sự chỉ đạo của Đảng ủy Sở Tư pháp và Công đoàn Viên chức tỉnh, Công đoàn cơ sở Sở Tư pháp đã đoàn kết, đồng tâm hiệp lực vượt qua mọi khó khăn, thử thách; tổ chức thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước; hoàn thành xuất sắc các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội Công đoàn lần thứ XII, nhiệm kỳ 2012 – 2017, góp phần hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Công đoàn Viên chức tỉnh; xây dựng Đảng bộ, Cơ quan Sở Tư pháp trong sạch, vững mạnh, giữ vững đoàn kết nội bộ, chủ động phối hợp chặc chẽ trong công tác để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, thực hiện tiết kiệm từ chi phí hoạt động để tăng thêm thu nhập, góp phần nâng cao đời sống cho công chức, viên chức, người lao động trong cơ quan.

Các đại biểu tham dự hội nghị

Đại hội cũng nghe các ý kiến phát biểu của các đoàn viên làm sáng rõ thêm nội dung về đại diện và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, công chức, viên chức, người lao động; công tác tuyên truyền giáo dục, nâng cao phẩm chất và năng lực đội ngũ công chức, viên chức, người lao động và tham gia xây dựng Đảng; tổ chức các phong trào thi đua yêu nước trong công chức, viên chức, người lao động; đổi mới tổ chức và phương thức hoạt động, nâng cao chất lượng và phương thức hoạt động công đoàn và đội ngũ cán bộ công đoàn; công tác chỉ đạo và tổ chức thực hiện… Phát huy hơn nữa tinh thần đoàn kết nội bộ, chủ động phối hợp chặc chẽ trong công tác để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, thực hiện tiết kiệm từ chi phí hoạt động để tăng thêm thu nhập, góp phần nâng cao đời sống cho công chức, viên chức, người lao động trong cơ quan. Các cũng đã biểu quyết, thông qua các chỉ tiêu phấn đấu và nhiệm vụ, đề ra giải pháp nhằm thực hiện tốt các nhiệm vụ của Công đoàn nhiệm kỳ năm 2017 – 2022.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Viên Hồng Tiến, Bí thư Đảng ủy - Giám đốc Sở Tư pháp đã biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao những thành tích đạt được của Công đoàn cơ sở Sở Tư pháp trong nhiệm kỳ qua, đồng thời chỉ ra những khuyết điểm, hạn chế, nguyên nhân cũng như bài học kinh nghiệm trong công tác công đoàn. Đồng thời chỉ đạo Đại hội nhiều nội dung quan trọng, trong đó nghiêm túc thảo luận xác định rõ các mục tiêu, phương hướng, chỉ tiêu, nhiệm vụ và giải pháp trong nhiệm kỳ tới, lựa chọn các đoàn viên đủ tiêu chuẩn bầu vào Ban chấp hành Công đoàn nhiệm kỳ 2017-2022, bầu Đại biểu dự Đại hội Công đoàn viên chức tỉnh.

Đại hội lựa chọn và bầu ra Ban chấp hành nhiệm kỳ 2017-2022 gồm 07 đồng chí có đủ tiêu chuẩn về phẩm chất chính trị, đạo đức và năng lực, bầu 02 đồng chí là đại biểu chính thức và 01 đồng chí là đại biểu dự khuyết thay mặt cho 73 đoàn viên công đoàn cơ sở Sở Tư pháp dự Đại hội công đoàn viên chức lần thứ V, nhiệm kỳ 2018-2023 sắp tới.

Phi Long