KHAI MẠC KỲ HỌP THỨ 4 HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH ĐỒNG NAI KHÓA IX NHIỆM KỲ 2016-2021

​          Sáng nay (5/7/2017), Hội đồng Nhân dân tỉnh Đồng Nai đã tổ chức Kỳ họp thứ tư khóa IX, nhiệm kỳ 2016-2021. Kỳ họp sẽ diễn ra trong 3 ngày (từ 5-7/7/2017)

Phát biu khai mạc Kỳ họp, đồng chí Nguyễn Phú Cường - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Đồng Nai nhấn mạnh những kết quả hoạt động đạt được trong 06 tháng đầu năm 2017 và một số khó khăn, hạn chế cần quan tâm khắc phục trong thời gian tới.

Đồng chí Nguyễn Phú Cường đề nghị các đại biểu HĐND tỉnh phát huy dân chủ, thẳng thắn thảo luận, đoàn kết, tập trung trí tuệ, thảo luận và quyết định những nội dung trọng tâm, thông qua Nghị quyết đảm bảo chất lượng, sát với thực tiễn.

KY HOP 4 HDN D TINH KHOA IX.jpg
Hình ảnh. Kỳ họp thứ 4 HĐND tỉnh Đồng Nai khóa IX nhiệm kỳ 2016-2021

​Tại Kỳ họp, các đại biểu đã nghe các báo cáo, tờ trình của Uỷ ban nhân dân tỉnh về 25 nội dung, trong đó có nhiều nội dung quan trọng như: quy định nội dung, mức chi bảo đảm cho hoạt động giám sát, phản biện xã hội của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội trên địa bàn tỉnh; quy định số lượng, chức danh, chế độ, chính sách đối với những người hoạt động không chuyên trách cấp xã, ấp (khu phố) trên địa bàn tỉnh Đồng Nai; quy định mức trợ cấp đối với Trưởng các đoàn thể ở ấp (khu phố) và kinh phí hoạt động cho Tổ nhân dân trên địa bàn tỉnh Đồng Nai; quy định giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh không thuộc phạm vi thanh toán của quỹ bảo hiểm y tế trong các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh của nhà nước trên địa bàn tỉnh; quy định các mức phí, lệ phí thuộc lĩnh vực tài nguyên và môi trường…

anh tien 05-07-2017.jpg
Hình ảnh. Đồng chí Viên Hồng Tiến - Giám đốc Sở Tư pháp thừa ủy quyền của UBND tỉnh thông qua Dự thảo 02 Đề án về công tác Tư pháp.

Riêng đối với công tác Tư pháp, kỳ họp lần này Hội đồng nhân dân tỉnh thông qua 02 nội dung: Về lệ phí hộ tịch trên địa bàn tỉnh Đồng Nai; Về quy định mức phân bổ kinh phí bảo đảm cho công tác xây dựng văn bản quy phạm pháp luật trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

Tại Kỳ họp này, các đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh Đồng Nai sẽ thảo luận, xem xét, thông qua các nghị quyết thường kỳ và chuyên đề.

​Nguyễn Thị Hải - Phòng XDVB